22 ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp online miễn phí

03/06/2019 15:38

Để có được những bức ảnh đẹp với hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội không hẳn là điều dễ dàng nếu thiếu đi những ứng dụng phần mèm chỉnh sửa ảnh. Chính vì thế, Infobeauty sẽ mách bạn bỏ túi  22 ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp online miễn phí cho nàng tha hồ sống ảo nhé 

I. Phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính 

1. Corel PaintShop Pro
 
Corel Paintshop Pro là là phần mềm hữu hiệu để cung cấp thêm nhiều phương thức chỉnh sửa mới cho các nhiếp ảnh gia để nâng hình ảnh của họ lên cấp độ cao hơn.Biến ảnh chụp nhanh của bạn thành những hình ảnh đẹp, thư viện đáng giá với các công cụ chỉnh sửa và thiết kế dễ sử dụng.
 

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.
 
Và phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như Windows 7,8,8.1, 10
 
2. Canva
 
Một trong những ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính phải kể đến là Canva , là một công cụ chỉnh sửa ảnh chạy trên nền Web với các công cụ, mẫu được hổ trợ sẵn mà chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được bức ảnh ấn tượng để chia sẻ lên các trang mạng xã hội
 

Mặc dù Canva hổ trợ 2 phiên bản, bao gồm bản miễn phí và có phí thế nhưng nếu bạn là người dùng thông thường thì Canva đã là quá hoàn hảo rồi. Khi tạo tài khoản Canva miễn phí, người dùng sẽ có ngay 1GB dung lượng lưu trữ miễn phí và hơn 8000 mẫu khác mà bạn có thể chọn lựa sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu.
 
3. GIMP
 
GIMP (tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP được thiết kế dành cho những tác vụ như phục chế ảnh, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector. 
 
 
Với nhiều tính năng khác nhau, GIMP có thể được sử dụng giống như chương trình vẽ thông thường, chương trình phục chế hình ảnh chất lượng cao, hệ thống xử lý theo nhóm trực tuyến, công cụ chuyển đổi định dạng hình ảnh,…
 
Bạn có thể sử dụng  gimp trên hệ điều hành windown từ phiên bản 7 trở lên và trên Mas OS
 
4. Adobe Photoshop Elements
 
Đây là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lý, chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.Từ đó, phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.
 

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình
 
Bạn có thể sử dụng phần mềm trên hệ thống Mac và windownS nhé
 
5. Paint.NET
 
Paint.Net là công cụ miễn phí cho phép các bạn chỉnh sửa ảnh, phần mềm khá đơn giản tốn ít dung lượng bộ nhớ. Mặc dù là công cụ miễn phí nhưng nhưng lại không hề thua kém các công cụ trả phí. Paint.Net mang đến cho các bạn các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản 7 trở lên 
 
 

Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị.
 
6. PhotoScape
 
Một trong những phần mềm ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí trên máy tính không thể bỏ qua đó chính là photoscape. Nó hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tạo ảnh động ... trên máy tính. Hình ảnh được tạo ra từ PhotoScape có nhiều định dạng khác nhau giúp bạn chia sẻ lên internet dễ dàng. Bạn cũng có thể ghép nhiều ảnh khác nhành thành một bức ảnh chung với nhiều khung ảnh có sẵn trong PhotoScape
 

Tuy nhiên, phần mềm có giao diện khác lạ nên bạn cần thời gian để làm quen, nó tương thích với hệ điều hành windowns và hoàn toàn miễn phí 
 
7. PhoXo
 
PhoXo cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng tính năng chỉnh sửa các lớp. Người sử dụng có thể sử dụng chương trình giống như trong Photoshop, với tính năng Layers này, bạn có thể tùy chính các hiệu ứng, chỉnh sửa hình ảnh các lớp khác nhau. PhoXo cho phép bạn chỉnh sửa kích thước ảnh, làm cho dung lượng của bức ảnh giảm xuống mà vẫn giữ được chất lương, giúp bạn có một file ảnh chất lượng để tải và chạy trên internet.
 

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng văn bản vào hình ảnh, chẳng hạn như văn bản bóng, văn bản gợn, văn bản màu gradient vv trang web PhoXo cung cấp một số lượng lớn các nguồn lực, bao gồm cả hướng dẫn từng bước, hàng ngàn miễn phí clip-nghệ thuật, khung hình, mô hình , kết cấu và hình dạng.
 
8. Photo Pos Pro
 
Với hơn 10 triệu lượt tải, Photo Pos Pro là 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính phổ biến nhất. Với chương trình sửa ảnh Photo Pos Pro, bạn có thể thực thi nhiều nhiệm vụ, từ những thao tác đơn giản cho đến phức tạp - chẳng hạn như sửa ảnh có sẵn trên máy tính, tạo tác phẩm mới dựa trên ảnh chụp thô, vẽ phác thảo...
 
 
Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí trên tất cả các hệ điều hành windowns.
 
9. Zoner Photo Studio
 
Đây là phần mềm này cũng giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp ảnh một cách nhanh gọn và hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè qua Facebook, qua email và các ứng dụng chat khác.Bao gồm nhiều thao tác như: chèn các hiệu ứng độc đáo cho ảnh, lọc bỏ  mắt đỏ trên hình ảnh, các nếp nhăn, làm sắc nét các ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh,...
 

Bạn có thể sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí trên tất cả các hệ điều hành windowns nhé
 
10. Xara Photo & Graphic Designer
 
Đây là một trong những ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính , hữu hiệu cho người dùng. Xara Photo & Graphic Designer nổi tiếng với chức năng xử lý ảnh số với những tính nổi bật như xóa chi tiết thừa khỏi ảnh, tách nền ảnh nhanh chóng.
 

Đồng thời cung cấp cho bạn nhiều công cụ lọc, hiệu ứng độc đáo để bạn vận dụng cho hình ảnh của mình.
 
Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí trong vòng 7 ngày trên hệ điều hành Windowns phiên bản 7/8/10 nhé 
 
11. Fotor
 
Đây là một trình biên tập ảnh chuyên nghiệp có khả năng xử lý nhiều hình ảnh một lần cùng với 1 bộ lọc hiệu quả, đi kèm với giao diện bóng bẩy giúp người dùng cho ra những bức hình hoàn hảo nhất.
 

Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí trên tất cả các hệ điều hành Windowns và Mas nhé 
 
12. Photolightning
 
Photolightning là công cụ có thể giúp bạn thao tác nhanh các chỉnh sửa cơ bản của ảnh mà không cần bạn phải hiểu biết về đồ họa như: khử hiện tượng “mắt đỏ" (red-eye), cân bằng ánh sáng, điều chỉnh màu sắc, cắt xén ảnh... Với giao diện trực quan bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với nó!
 

Nếu bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt xén các File ảnh.
 
Bạn sẽ phải mua quyền sử dụng ứng dụng về lâu dài nhưng yên tâm là trước đó bạn có thể sử dụng thử. Photolightning tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Windows XP, Vista, 7, 8 & 10.

II. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại 

Ngoài những ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì dưới đây là toàn bộ những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên điện thoại Android và iOS.
 
1. Google Snapseed
 
Là công cụ chỉnh sửa ảnh cực kỳ mạnh mẽ trên smartphone , bạn có thể thỏa sức sáng tạo với phần mềm này để cho ra những bức hình đẹp độc đáo, đẹp mắt mà không tốn nhiều công sức với thời gian.
 

Việc chỉnh sửa ảnh sau khi chụp có thể giúp khắc phục những điểm chưa hoàn hảo trong một bức ảnh được chụp vội, hoặc tạo ra những điểm nhấn, sự bắt mắt và ấn tượng hơn cho bức ảnh chụp bằng điện thoại.
 
Ứng dụng chỉnh ảnh do Google cung cấp miễn phí trên các nền tảng Android và iOS được ví như “Photoshop trên smartphone”, về cả “độ khó” làm quen với các tính năng mang lại.
 
2. Adobe Photoshop Express
 
Một trong những ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh online trên điện thoại được kể đến chính là Adobe Photoshop Express , mang là một lựa chọn trong các công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất do Adobe phát hành trên điện thoại. 
 

Adobe Photoshop Express cho phép thực hiện nhiều thao tác trên tấm ảnh muốn chỉnh sửa như crop, straighten, rotate, flip, exposure, saturation, tint, black & white, contrast, brightness, soft focus, effects và borders. Các lệnh được tập trung trên 4 nhóm chức năng chính ở phía trên cùng. Bạn có thể thác chỉnh sửa bức ảnh giống như những gì trên desktop.
 
3. Prisma
 
Prisma là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại hữu hiệu .Đây là một ứng dụng biến những bức ảnh bình thường, thậm chí chỉ là ảnh chụp đơn thuần thành ảnh nghệ thuật với những đường nét chấm phá đầy phá cách, một trong những ứng dụng tạo tranh sơn mài từ ảnh chụp rất đẹp.
 

So với các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh ảo như Camera360 hay Fotor, Prisma  không đi theo hướng tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà chỉ tập trung mang lại trải nghiệm ảnh nghệ thuật ấn tượng cho người xem.
 
4. VSCO 
 
VSCO là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng, được nhiều người chọn lựa sử dụng. VSCO ngoài hỗ trợ trình chụp ảnh với nhiều các tùy chỉnh, mà còn cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh "vi diệu".
 

Người dùng cũng có thể tùy biến mức độ hiệu ứng do các bộ lọc tạo ra để được những hình ảnh ưng ý và thích mắt nhất. VSCO tích hợp các bộ lọc ảnh đặc trưng được đặt tên theo mã để người dùng có thể dễ dàng nhớ và sử dụng hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
 
5. Adobe Lightroom CC Mobile
 
Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được phát hành bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu - sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản…cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác.
 

Ứng dụng còn sở hữu nhiều chức năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, tự tải hình trên mây Creative Cloud.
 
6. Picsart
 
PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh “hot” nhất trên các chợ ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.Với các chức năng độc đáo, giao diện dễ sử dụng người dùng có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác khó như tách nền ảnh trên điện thoại, làm ảnh tan biến.
 

Ứng dụng có đầy đủ các tính năng nhiếp ảnh cơ bản bao gồm công cụ xử lý hình, bộ lọc, cắt ghép, vẽ tùy chọn... Ngoài ra, PicsArt sở hữu cộng đồng người dùng yêu thích nhiếp ảnh và họ tương tác với nhau để chia sẻ kinh nghiệm thông qua các sản phẩm.
 
7. Adobe Photoshop Fix
 
Adobe Photoshop Fix dùng để sửa những lỗi thông thường với hình ảnh. Tính năng đặc biệt nhất là thay đổi khuôn mặt, bạn dễ dàng tạo ra nụ cười hay làm cằm chủ thể nhỏ lại. Thêm vào đó, tính năng Defocus sẽ giúp bạn làm mờ hậu cảnh hiệu quả khi muốn tạo ra ảnh chân dung
 

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí trên ứng dụng này 
 
8. Lightroom CC
 
Đây là ứng dụng  chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát hành bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu - sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản…cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác
 

Ứng dụng còn sở hữu nhiều chức năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, tự tải hình trên mây Creative Cloud.
 
10. Bonfire Photo Editor Pro
 
Nhắc đến ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại thì phải kể đên Bonfire Photo Editor Pro, phần mềm chỉnh sửa được tích hợp nhiều bộ lọc đặc biệt cùng các công cụ hữu ích cơ bản. Những công cụ mà Bonfire Photo Editor hỗ trợ như màu ảnh đen trắng, chế độ HDR.
 

Một trong những bộ lọc độc đáo của ứng dụng như Fancy biến ảnh chụp thành tranh màu nước. Ngoài ra, ứng dụng còn có các công cụ chỉnh sửa ảnh chân dung như làm mượt da hay loại bỏ mụn.
 
11. Pixlr
 
Ứng dụng chỉnh ảnh phát triển bởi AutoDesk còn có tên gọi khác là Pixlr Express. Là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ với nhiều chức năng nâng cao nhằm hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm hoàn thiện.
 

Ứng dụng cho phép người dùng chọn từ hơn 2 triệu hiệu ứng kết hợp, lớp phủ, khung viền để cá nhân hóa hình ảnh của mình. Đồng thời có thể chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, Twitter hay Instagram.
 
12. Color Effects
 
Color Effects được tích hợp sẵn hàng trăm bộ lọc màu sắc giúp người dùng có thể áp dụng cho các bức ảnh của mình một cách nhanh chóng. Với ứng dụng, người dùng dễ dàng tùy chỉnh bộ lọc từng chủ thể trong ảnh cũng như thay màu của toàn bộ hoặc một phần bức hình.
 
 
 
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty