Chia sẻ 10+ KINH NGHIỆM nhấn mí mắt Hàn Quốc từ cộng động Webtretho

 Nhấn mí ( bấm mí ) là tiểu phẫu thẩm mỹ giúp bạn có được đôi mắt 2 mí tròn đẹp nhưng còn nhiều vấn đề khiến bạn băn khoăn sau đây Infobeauty xin review chia sẻ 10 + kinh nghiệm đi nhấn mí mắt Hàn Quốc từ cộng động Webtretho. 

I. Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt ( thuật ngữ tiếng anh là press the eyelids ) là  là phương pháp bấm đột từ 2 đến 4 lỗ tùy theo khuôn mặt và nếp gấp dài ngắn sâu hay nông để luồn chỉ vào trong cơ thể cơ mi mắt giữ chặt định vị để tạo ra nếp gấp của mắt. Kỹ thuật nhấn mí ít xâm lấn, ít tổn thương,  không để lại sẹo, nhanh lành nên là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi lựa tuổi.


Nhấn mí có nhiều tên gọi như bấm mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, nhấn mí Ấn Độ, nhấn mí Nhật Bản, nhấn mí 2 mí, bấm mí dove eyes, bấm mí multi point, nhấn mí 7 điểm, nhấn mí plasma, nhấn mí vi sợi collagen...Đó chỉ là những tên mà các thẩm mỹ viện đổi cách gọi cho mĩ miều trong cách quảng cáo.

Thực chất dù với cái tên nào thì nhấn mí mắt chỉ vẫn chung phương pháp kinh điển là luồn chỉ thắt nút, rút chặt cơ nâng mi để giữ nếp hằn gấp tạo ra nếp mí. Do nút thắt chỉ được đính vào mô ở phần mí tạo mới nên được giữ chặt, tạo ra sẹo xơ để giữ nếp mí được tạo mới. Đây là cách duy nhất mà bạn không phải phẫu thuật cắt mí tạo mắt hai mí, mà chỉ cần nhấn mí luồn chỉ đơn giản cũng có được đôi mắt đẹp như ý muốn mà không cần phải phẫu thuật.

II. Nhấn mí mắt ảnh hưởng gì không?

Vấn đề có nên đi nhấn mí mắt hay không còn phụ thuộc vào phương pháp đó có an toàn hay không, có giúp bạn đẹp lên không...

1. Nhấn mí có hại gây nguy hiểm đến sức khỏe không?

Nhấn mí mắt là tiểu phẫu không cần phẫu thuật tạo mắt 2 mí bằng kỹ thuật luồn chỉ liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Toàn bộ thao tác chỉ thực hiện ở vùng da mí mắt chứ không can thiệp sâu vào các  dây thần kinh, giúp bạn gạt bỏ mọi lo lắng về vấn đề nhấn mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực.
 

- Ưu điểm của nhấn mí : 
 
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần nghỉ ngơi.
 • Không cần phẫu thuật.
 • Phù hợp với những đôi mắt bị sụp mí, mắt một mí.

- Nhược điểm : 
 
 • Phải chọn lựa bác sĩ có tay nghề để tránh những rủi ro không đáng có.
-> Khi bạn hỏi : " nhấn mí có tốt không?" Chúng tôi nói " TỐT" chắc cũng bạn vẫn KHÔNG TIN và còn nhiều băn khoăn. Thế tại sao bạn lại không đón nhận những chia sẻ và hình ảnh của chị em đã thực hiện nhấn mí trong hội chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của Infobeauty nhỉ? Tham gia ngay Group Facebook : Hội chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của Infobeauty.

2. Nhấn mí có ảnh hưởng đến tướng số không?

Xét góc độ nhân tướng học: 
 
 • Đôi mắt đẹp được tạo nên bởi dáng mắt bồ câu to tròn, đường mí rõ ràng, cân đối xứng, hài hòa, thần thái tươi trẻ, rạng rỡ. Đây được xem tướng mắt sang, người sở hữu mắt này thường có sự nghiệp thăng tiến, có tiếng nói trong xã hội. Nếu đôi mắt ngày càng tươi trẻ, có sức sống, tức thì cho thấy người này có nhiều phúc khí, hơn nữa đạt được địa vị nhất định trong xã hội.
 • Đôi mắt dài và sâu sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, tinh lực dồi dào, chăm chỉ.
 • Mắt to tròn, cân đối là những người trọng chữ tín, dù là nam hay nữ cũng đều có tuổi thọ cao.
 • Mí rõ, đuôi mắt dài  sẽ giúp chủ nhân cả đời được hưởng cuộc sống sung túc, viên mãn.
-> Vừa giúp bạn có đôi mắt 2 mí tròn đẹp vừa cải thiện được tướng số. THế theo bạn có nên đi nhấn mí mắt hay không?

III.  10 điều lưu ý trước khi đi nhấn mí mắt bạn cần biết. 

1.  Nên nhấn mí hay cắt mí mắt. 

Nhiều người vẫn ngộ rằng ở độ tuổi từ 30 - 50 tuổi, để đôi mắt đẹp hơn thì chỉ có những phương pháp cắt mí phục hồi trở lại, tuy nhiên thực tế những người ở độ tuổi trung niên vẫn áp dụng được phương pháp nhấn mí.


Để hiểu rõ hơn về cắt mí mắt đọc ngay bài viết : Chia sẻ kinh nghiệm cắt mí mắt từ a đến z.

2. Nhấn mí thì nên mở rộng góc mắt. 

Vốn dĩ mắt của người châu Á ngắn, nhưng nhiều người lại chạy theo phong trào nhấn mí thật to, làm mắt tròn quá mức mà không lưu ý rằng mắt phải to và dài mới có hồn. 
 

Hình ảnh nhấn mí và mở góc mắt sau 2 tháng thực hiện.


Hình ảnh sau 6 năm nhấn mí và hút mỡ mắt nội soi.

Thế nên bạn nên mở rộng góc mắt cùng lúc với nhấn mí. 

-> Nếu bạn muốn nâng mũi song song với nhấn mí thì việc mở rộng góc mắt hoàn toàn không cần thiết.

3. Nhấn mí có đau, có để lại sẹo không?

Như đã trình bày ở trên nhấn mí chỉ là thủ thuật tạo mắt 2 mí. Bác sĩ sẽ đo vẽ, đánh dấu vị trí nhấn mí, sau đó dùng chỉ tự tiêu tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, cố định chắc chắn tại các điểm đã được đánh dấu lúc đầu, tạo đôi mắt hai mí cân đối, đều và đẹp tự nhiên. Chỉ sau 15-20 phút thẩm mỹ, bạn đã có đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.


Trước khi nhấn mí bạn sẽ được gây tê nhẹ tại chỗ nên trong suốt thời gian tạo mắt hai mí, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nhấn mí có đau, có để lại sẹo không nhé!

4. Nhấn mí mắt giữ được bao lâu thì phải làm lại ?

Đường nhấn mí có thể duy trì mãi và không thay đổi. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên và tối đa của nếp mí thì chỉ có thể  duy trì được trong 3 – 5 năm đầu tiên. Sau khoảng thời gian đó, da vùng mí mắt bắt đầu bị lão hóa và đường nhấn mí cũng dần bị mờ đi, nếp mí không thể giữ nguyên như ban đầu được.

Chính vì lẽ đó, thời gian nhấn mí mắt giữ được bao lâu cũng không cố định ở từng người cũng như khác nhau ở mỗi người, có người giữ được lâu, có người giữ được trong một vài năm cho dù kỹ thuật nhấn mí được thực hiện như nhau. Việc duy trì nhấn mí mắt còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và quá trình chăm sóc sau nhấn m mắt của khách hàng.

Hình ảnh nhấn mí sau 1 tháng và 3 năm.

Nhiều khách hàng sau khi nhấn mí có suy nghĩ đường mí sẽ bên bỉ theo thời gian là hoàn toàn sai. Đường mí sau khi thực hiện nhấn mí chỉ có thể được duy trì trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc kỹ thời gian duy trì mí mắt sẽ được lâu dài hơn. Vì thế, ngay sau khi nhấn mí, bạn nên có chế độ chăm sóc mí mắt thật tốt nếu muốn duy trì kết quả dài lâu.

- Nhấn mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 
 • Đường khâu nếp mí.
Đường khâu nếp mí cũng chính là đường nhấn mí, đường này nằm trên các điểm đã xác định trên da mí mắt và tạo liên kết với cơ nâng mi hoặc sụn mi mắt. Nếu bác sỹ thực hiện đúng kỹ thuật, sự liên kết giữa các điểm này vững chắc sẽ khiến cho chúng không bám chắc mà tách xa nhau, làm hỏng đường nhấn mí ban đầu.
 
 • Kỹ thuật nhấn mí.
Khi thao tác kỹ thuật nhấn mí toàn diện của bác sỹ đảm bảo tiêu chuẩn và chắc chắn thì  nếp mí mới sẽ ổn định nhanh, lên dáng mí chuẩn và tự nhiên và được duy trì trong nhiều năm.
 • Cơ địa mỗi người.
Mỗi khách hàng nhấn mí thuộc các cơ địa khác nhau,chính điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lành thương, thời gian nếp ổn định và đẹp tự nhiên ở mỗi người. Bên cạnh đó, cơ địa của còn ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian nếp mí duy trì ổn định bao nhiêu năm.
 • Tốc độ lão hóa theo tuổi tác/
Sự lão hóa có ảnh hưởng rất nhiều đến nhấn mí mắt được bao lâu. Quá trình này có thể làm da nhăn nheo, chảy xệ, chùng nhão dần và khiến cho nếp mí không ổn định và đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, quá trình này là điều không thể tránh khỏi ở con người, điều mà bạn có thể làm được chỉ là can thiệp để làm chậm quá trình này mà thôi.

Hình ảnh nhấn mí sau 3 năm và 5 năm.
 • Chế độ chăm sóc và giữ gìn tại nhà.
Đường nếp mí vẫn có thể bị mờ đi nếu da mí mắt vẫn bị lão hóa. Do vậy, phần mí mắt này được chăm sóc tốt thì thời gian duy trì chắc chắn sẽ lâu hơn so với những người không chăm sóc.

5. Nhấn mí bao lâu thì hết sưng đẹp tự nhiên. 

Đối với mọi phẫu thuật dù tiểu phẫu , trung phẫu hay đại phẫu thì có quá trình sưng nề của vùng mô nơi phẫu thuật, nhấn mí cũng không ngoại lệ nhấn mí sưng bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
 
Tình trạng sưng trên chỉ diễn ra trong vài ngày đầu, sang ngày thứ 4, 5 sau nhấn mí, mí mắt sẽ giảm sưng và ổn định trở lại. Để nhanh chóng giảm đau và tiêu sưng mí mắt, bạn nên chườm đá lạnh lên vết thương trong 2 ngày đầu sau thẩm mỹ và chườm ấm trong 2 ngày tiếp theo.
 

Hình ảnh sau 3 ngày nhấn mí hết sưng.

Ngay sau khi nhấn mí, cùng với quá trình giảm sưng đau vùng mí thì đường lằn mí mắt mới tạo cũng ổn định, lành lặn trở lại. Tùy theo cơ địa và sự chăm sóc của mỗi người mà thời gian nhấn mí bao lâu thì lành có sự khác nhau, thường khoảng 1 – 2 tuần sau đó, mí mắt lành lặn hoàn toàn.

Chỉ 1 – 2 tuần sau nhấn mí , mí mắt đã dần ổn định, lành lặn hoàn toàn. Tuy nhiên khi này nếp mí vẫn còn to và cứng, chưa thực sự hài hòa với khuôn mặt.

Để mí mắt vào nếp đẹp tự nhiên cần một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, bạn nên kiên trì thực hiện chế độ chăm sóc, kiêng khem hậu thẩm mỹ thật cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Tùy cơ địa mỗi người mà thời gian nhấn mí bao lâu thì đẹp có sự khác nhau, khoảng 2 tuần – 1 tháng sau khi nhấn mí, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của đôi mắt. 

6. Nhấn mí thực hiện như nào?

Quy trình nhấn mí tại một số cơ sở thẩm mỹ gồm các bước sau : 
 
Quy trình thực hiện nhấn mí.
 • Đặt lịch tư vấn
 • Kiểm tra sức khỏe.
 • Bác sĩ tiến hành thực hiện nhấn mí mắt.
 • Bác sĩ đánh dấu độ cao và hình dạng mí mắt phù hợp với khuôn mặt của bạn.
 • Sau khi đánh dấu, tạo một lỗ nhỏ.
 • Luồn chỉ, thắt nút chắc chắn cố định phía bên trong mí mắt.
 • Hoàn thiện đôi mắt đẹp và tự nhiên.

7. Hình ảnh trước và sau khi nhấn mí mắt.


Hình ảnh trước và sau khi nhấn mí 2 tháng.

8. Nhấn mí rồi có tháo ra được không?

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp thì có thể hoàn toàn tháo ra được và mắt có thể trở về như lúc ban đầu – điều mà ở phương pháp
cắt mí không làm được..

Khi tháo mí mắt đã bấm, để giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu của đôi mắt, các bạn cần cần lưu ý một số điều sau đây:
 
 • Tránh bụi bẩn, giữ vệ sinh cho vùng da sau khi tháo.
 • Tốt nhất nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, trườm đá trong vòng 1 tuần.
 • Không nên ăn một số thực phẩm gây ngứa, kích ứng, và để lại sẹo.
 • Tránh va chạm mạnh với vùng mắt mới được tháo

IV. Nhấn mí giá bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá nhấn mí mắt tại những cơ sở Infobeauty tham khảo.

Giá dịch vụ nhấn mí trung bình bình của các spa và thẩm mỹ viện giao động từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng.
 

V. Nhấn mí ở đâu đẹp tự nhiên và an toàn tuyệt đối.?

Mấu chốt quyết định để có được một đôi mắt 2 mí tròn đẹp đó chính là địa chỉ, bạn có thể chọn nhấn mí tại spa,  bệnh viện thẩm mỹ hoặc có thể là bệnh viện 108...

Bạn ở thành phố Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gồm ( tphcm ), Cần Thơ hay các tỉnh khác... XIN bạn hãy  bình luận số điện thoại và địa chỉ ở phí dưới để InFoBeauty.Net giới thiệu cho bạn những địa chỉ spa, thẩm mỹ viện UY TÍN TỐT gần với địa chỉ bạn ở nhất.


Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.!!!

Mời bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh sau khi nhấn mí, nâng mũi.
 


 
Để tìm hiểu thêm về các dịch trên mời bạn tham khảo các bài viết :

>>>  So sánh 7 phương pháp chỉnh sửa dáng mũi hiện nay.

>>> Chia sẻ 10 kinh nghiệm nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí đẹp.

>>> So sánh 7 phương pháp độn cằm - chỉnh sửa dáng cằm.

Hoặc xin mời bạn vui lòng liên hệ qua :
 
 • Hotline :  0914 455 555 - 09144 6666 -  09144 88888 .
 • Địa chỉ : 2B Thái Phiên - Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).

Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty