Niềng răng loại nào tốt nhất - mất bao lâu - Webtretho Review

Niềng răng để làm gì?Trị răng món, hô, thưa, khểnh, vẩu hay làm mặt nhỏ... Đó là những gì mà chị em Webtretho truyền tai nhau. Thế niềng răng loại nào tốt nhất và mất bao lâu để có một bộ răng đẹp? Sau đây Infobeauty xin review từ quy trình cho đến kết cả và những lời khuyên hữu ích về niềng răng.

Để bạn tiện theo dõi tôi chia bài viết thành 5 phần để dễ dàng theo dõi 
 
I. Niềng răng là gì?
 
II. Niềng răng để làm gì? - có tốt không?
 
III. Niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
 
IV. 7 lưu ý khi niềng răng bạn cần biết trước khi thực hiện.
 
V. Niềng răng giá bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?
Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết nào.

I. Niềng răng là gì?

 

Niềng răng ( tiếng anh là Orthodontic hay Braces ) là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

II. Niềng răng để làm gì & có tốt không?

1. Niềng răng để làm gì, có tác dụng như thế nào?

Những tác dụng của niềng răng là : 

 • Mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi.
Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…
 
 • Giúp giảm áp lực cho quai hàm.

Tác dụng của niềng răng như thế nào?
 
Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.
 
 • Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai.
Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..

Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Vậy niềng răng không làm yếu răng nhé. 

2. Niềng răng có tốt không ?

Bạn có một hàm răng hô, móm, thưa, khểnh, vẩu.. vậy niềng răng giúp bạn được gì ?
 
Răng hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt. 

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hay khay niềng để nắn chỉnh răng hô, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mới sao đều đặn và thẩm mỹ hơn.
 
Đây là phương pháp thông qua các khí cụ được gắn lên mặt răng để tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm, chấm dứt tình trạng răng móm. 
 

Niềng răng giúp bạn có một bộ răng đẹp tự tin khi cười.
 • Niềng răng thưa, cửa.
Niềng răng thưa. cửa là một trong những giải pháp chỉnh hình răng thưa cửa hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều hình thức, bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài, niềng răng khay trong, … đều có thể giúp các răng dịch chuyển về sát khít với nhau, đều đặn hơn trên cung hàm.
 
 • Niềng răng khểnh.
Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại các răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng trở nên đều đẹp như ý.
 
 • Niềng răng vẩu.
Là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

-​> Niềng răng khiến khuôn mặt bạn thay đổi, vẻ đẹp bên ngoài bạn thay đổi giúp bạn có một nụ cười tự tin như vậy thế theo bạn niềng răng có tốt không?

III. Niềng răng có ảnh hưởng gây nguy hiểm đến sức khỏe không?

Một số vấn đề được một số người sau khi niềng răng đưa ra đó chính là " niềng răng xong bị hóp má, hóp thái dương và bị mụn" rồi sau đó chung quy cho niềng răng làm tổn hại sức khỏe là hoàn toàn sai.


Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tưởng số không?

Sau khi đi khám bác sĩ đã kết luận  :
 
 • Với những bạn trẻ đang còn đi học thực áp lực học tập nhưng có chế độ ăn uống đầy đủ thì sẽ không sảy ra hiện tại hóp má, hóp thái dương hay nổi mụn. 
 • Với những  người niềng răng từ 25 tuổi trở nên áp lực công việc, thức khuya, ăn uống không đầy đủ, nhai ít chắc chắn bị hóp mặt và nổi mụn do thiếu chất. 
Giải pháp là uống thêm thực phẩm chức năng tăng cường, tập thể dục, tập thể dục, ăn uống đầy đủ, chế độ năng lượng dung nạp vào phải gấp 2-3 lần trước khi chưa thực hiện niềng răng. 

-> Vậy nên niềng răng hoàn toàn không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm đến sức khỏe của người thực hiện. 

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện niềng răng. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng.
 
Kết quả sau 5 tháng niềng răng.

IV. 7 lưu ý khi niềng răng bạn cần biết trước khi thực hiện.

1. Khi nào nên niềng răng và mất bao lâu?

 • Niềng răng ở độ tuổi nào thì hợp lý ?
Hầu hết chúng ta đã bỏ lỡ giai đoạn niềng răng tốt nhất của mình.

Giai đoạn độ tuổi tốt nhất để niềng răng là ở giai đoạn từ 5 - 10 tuổi hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha.

Trong giai đoạn tiền chỉnh nha, việc phát hiện sớm những sự sai lệch về khớp cắn hoặc răng có hiện tượng lệch lạc thì việc nắn chỉnh răng của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Đó là bởi trong giai đoạn từ 5 - 10 tuổi, phần xương hàm, xương khẩu cái vẫn đang phát triển, còn mềm nên việc ta tác động nong hàm hay nắn chỉnh để răng và hàm về đúng vị trí sẽ nhanh - hiệu quả hơn cả . 


Niềng răng mất bao lâu để có bộ răng đẹp như ý.

Thời gian niềng răng chỉ duy trì 6 - 10 tháng nếu bạn niềng răng ở độ tuổi này.

Nếu đã bỏ lỡ giai đoạn trên, hãy nhanh chóng niềng ngay khi có thể.

Giai đoạn 18 - 25 tuổi là thời điểm mà sức khỏe của chúng ta đang "ở đỉnh cao", cùng với đó, khả năng chịu đau, phục hồi vết thương của ta cũng tốt nhất.

Tuy nhiên, vì hàm đã có phần cứng hơn thời tiền chỉnh nha nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn, (khoảng 1,5 năm) và bạn buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Ở độ tuổi 25 - ngoài 30: chúng ta vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ rất vất vả và tốn kém

2. Niềng răng loại nào tốt nhất

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng tháo lắp chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm từng phương pháp nhé.

2.1. Niềng răng mắc cài.

Với niềng răng mắc cài cố định, các mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài của răng. Lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một cách từ từ, giúp hàm răng trở nên đều đẹp tự nhiên.
2.1.1 Niềng răng mắc cài bằng kim loại. 
Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, hô, móm,…Với chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.


Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ, sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Chính vì vậy lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

- Ưu điểm :
 
 • Chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài, riêng mắc cài vàng có thể mắc hơn do vật liệu sử dụng.
 • Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn.
 • Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em.
- Nhược điểm :
 
 • Tính thẩm mỹ thấp hơn so với những loại khác.
 • Phải tránh những thức ăn có thể dính vào niềng răng như: kẹo dẻo, đồ ăn cứng…
 • Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng răng, nướu và má. Một số người bị dị ứng kim loại sẽ không sử dụng được mắc cài này.
2.1.2 Niềng răng mắc cài sứ.
Niềng răng sứ là phương pháp niềng răng đang dần thay thế niềng răng bằng kim loại, Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại chất liệu vô cơ khác. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.
 

Niềng răng mắc cài sứ không hề đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite nó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng cũng có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

- Ưu điểm :
 
 • Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ.
 • Các dây thun có độ đàn hồi cao.
 • Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng răng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi có màu trong suốt.
- Nhược điểm :
 
 • Chi phí đắt hơn so với niềng răng bằng kim loại.
 • Thời gian niềng răng kéo dài hơn.
 • Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.
 • Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách.
2.1.3 Niềng răng mắc cài tự đóng.
Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt.


Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

- Ưu điểm :
 
 • Giảm lưc ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng.
 • Thời gian đeo niềng răng ít hơn hẳn những loại khác.
 • Không cần đến nha sĩ để chỉnh thường xuyên.

- Khuyết điểm :
 
 • Độ dày của mắc cài lớn dễ gây ra khó chịu cho người sử dụng.
 • Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế và sản xuất.
 • Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.
 • Bác sĩ cần tay nghề kỹ thuật cao.
2.1.4  Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài trong ).
Niềng răng mắc cày mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài nhưng mắc cài mặt trong chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.

Về cơ bản, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác. Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.

- Ưu điểm :
 
 • Mắc cài mặt lưỡi có giá trị thẫm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

- Nhược điểm :
 
 • Chi phí của loại niềng này cao hơn những loại khác.
 • Sẽ có sự khó chịu cho lưỡi trong những ngày đầu mới gắn niềng.

2.2  Niềng răng không mắc cài ( niềng răng khay trong ).

Đây là phương pháp niềng răng chất lượng cao nhất, kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Với phương pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.


Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến có đạt được nụ cười bạn ao ước.

- Ưu điểm :
 
 • Niềng răng không mắc cài có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi và thoải mái.
 • Rất dễ vệ sinh răng miệng.
 • Khi nói chuyện với người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ là cao nhất.

- Nhược điểm :
 
 • Chi phí cao nhất trong các loại hình niềng răng.
 • Việc mới mang khay sẽ gây ra ít khó khăn về phát âm, ăn uống.

2.3 Niềng răng với khí cụ tháo lắp:

Khi nhắc đến niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng ít ai biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Niềng răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so vơi các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp thường dùng cho hàm răng hỗn hợp, đặc biệt là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.
 

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, có thể mang từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

- Ưu điểm :
 
 • Giá thành rẻ.
 • Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị.
 • Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản.
 • Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ một cách dễ dàng trong khi sử dụng.

- Khuyết điểm :

 • Khi ăn phải tháo khi cụ ra ngoài.
 • Sẽ có cảm giác khó chịu khi lần đầu sử dụng.

3. Niềng răng thực hiện như nào  có đau không?

- Quy trình thực hiện niềng răng gồm 6 bước. 

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát xem tình trạng răng, xương hàm, cung hàm
 • Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp
 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch trước khi chính thức gắn mắc cài
 • Bước 4: Gắn mắc cài 
 • Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình
 • Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám
- Niềng răng có đau không?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.
 

Niềng răng có đau không?

Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, với những trường hợp niềng răng hô, thưa đảm bảo không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

4. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng.
 
Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.


Các trường hợp phải nhổ răng do răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc vì thế phải nhổ răng để nới rộng khoảng cách giúp quá
trình đeo niềng răng hiệu quả nhất.

5. Niềng răng có hôn được không?

Một câu chuyện tình cảm khiến nhiều bạn trẻ trước khi thực hiện đều băn khoăn về chuyện " niềng răng có hôn được không? Trong những ngày đầu mới thực hiện thì bạn nên kiêng hành động này. 

Đây là thời điểm răng đang còn “vất vả” để làm quen với sự hiện diện của mắc cài và môi thì đang bị kích ứng khó chịu bởi cảm giác khô khan.


Niềng răng xong có được hôn không?

Đeo mắc cài đương nhiên hôn sẽ khó khăn hơn ngay cả khi bạn đã quen với mắc cài. Do đó, hãy thay đổi “chiến thuật” khi hôn. Nếu bạn mê mẩn nụ hôn kiểu Pháp thì hay kiềm chế nhé. Tốt nhất nên hôn bằng môi nhiều hơn, tránh va chạm răng và lưỡi. Nếu dùng lưỡi bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát và làm ảnh hưởng đến những chiếc mắc cài và dễ khiến người đối phương bị đau lây.

Tất cả những cử động khi hôn hãy thật nhẹ nhàng, từ tốn, đừng nóng vội, hấp tấp.

6. Niềng răng khi mang thai?

Niềng răng an toàn, không xâm lấn răng thật, không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác như xương hàm, nướu, các mô mềm, dây thần kinh… Thêm vào đó trong quá trình niềng răng các bác sĩ không dùng thuốc nên niềng răng khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.
 

Niềng răng khi mang thai NÊN hay KHÔNG NÊN?

Tuy nhiên, theo Infobeauty thì bạn HÃY THỰC HIỆN niềng răng  SAU KHI SINH để tránh mọi trường hợp không ngay sảy ra. 

7. Chế độ ăn sau khi niềng răng. 

- Thời gian đầu trước niềng và sau niềng 2-3 tuần nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu:
 • Cơm mềm, cháo, súp.
 • Các món ăn được xay nhỏ, dễ nhai nuốt
 • Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Các món hầm, luộc. Sinh tố, rau củ xay…

Chế độ dinh dưỡng sau khi niềng răng.

- Khi niềng đã ổn định.

Lúc này bạn duy trì ăn uống với thực đơn đủ các nhóm chất như thông thường, chú ý bổ sung protein từ thịt, cá, trứng. Ngoài ra cần cung cấp thêm các thực phẩm giàu canxi và magie từ sữa và các loại hạt ngũ cốc.

V. Niềng răng giá bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

1. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều chương trình niềng răng giá rẻ, trả góp, hay miễn phí. Dưới đây là bảng giá mà Infobeauty đã cập nhập được tại một số trung tâm thẩm mỹ thực hiện niềng răng. 
 

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

 
GIÁ TIỀN

– Mắc Cài Tự Đóng sứ
 
49.000.000đ

– Invisalign
 
70.000.000 đến 140.000.000đ

– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản
 
80.000.000 đến 100.000.000đ

– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp
 
120.000.000 đến 140.000.000đ

2. Niềng răng ở đâu tốt?

Mấu chốt quyết định để có được một hàm răng đẹp đó chính là địa chỉ, bạn có thể chọn niềng răng tại các bệnh viện chuyên về răng, các thẩm mỹ chuyên về hàm mặt....

Bạn ở thành phố Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gồm ( tphcm ), Cần Thơ hay các tỉnh khác... XIN bạn hãy  bình luận số điện thoại và địa chỉ ở phí dưới để InFoBeauty.Net giới thiệu cho bạn những địa chỉ spa, thẩm mỹ viện UY TÍN TỐT gần với địa chỉ bạn ở nhất.

 


Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty