Các bước rửa mặt chăm sóc da đúng cách

 Rửa mặt là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da hàng ngày, đồng thời cũng là bước cơ bản và thiết yếu nhất để làm sạch da, ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển trên da. Mặc dù nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng đã rửa mặt đúng cách.

Hãy cùng Dakhoedadep tìm hiểu về những bước rửa mặt đúng cách và xem bạn đã làm đủ tất cả các bước chưa nhé.
 
Các bước rửa và làm sạch da mặt đúng cách
 
Bước 1: Làm ẩm mặt bằng nước ấm

Nhiệt độ của nước dùng để rửa mặt rất quan trọng. Một số người nghĩ rằng việc rửa mặt trực tiếp bằng nước lạnh là tốt nhất vì làm se khít lỗ chân lông, một số người nghĩ rằng họ có làn da dầu và cần nước thật nóng để rửa sạch dầu mỡ trên mặt sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất.
 
Trên thực tế, đây đều là những quan điểm sai lầm, và cách làm đúng chính là sử dụng nước ấm để rửa mặt, vì nước ấm sẽ làm các lỗ chân long mở rộng, do đó bụi bẩn, cặn nhờn sẽ dễ dàng được loại bỏ ra ngoài hơn.
 
 
Bước 2: Tạo bọt đầy đủ cho sữa rửa mặt
 
Cho dù bạn sử dụng loại sữa rửa mặt nào, lượng sữa rửa mặt không nên quá nhiều, và diện tích phải bằng đồng xu. Trước khi thoa lên mặt, nhớ tạo bọt đầy đủ sữa rửa mặt trong lòng bàn tay, hầu hết mọi người đều quên bước này, và bước này cũng là bước quan trọng nhất.
 
Để làm sạch, hiệu quả của việc sử dụng sữa rửa mặt chứa axit amin ấm. Vì nếu sữa rửa mặt không được tạo bọt đủ, không những không làm sạch được bụi bẩn trên da và lỗ chân long mà còn đọng lại trong lỗ chân lông và gây nổi mụn. 
 
Tất nhiên càng nhiều bọt sẽ giúp việc làm sạch tốt hơn, tuy nhiên hãy cẩn thọng vì các loại sữa rửa mặt có quá nhiều bọt sẽ rất dễ khiến da của bạn bị khô sau khi rửa mặt. Do đó hãy chuẩn bị thêm cho mình sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp.
 
 
Bước 3: Massage nhẹ nhàng
 
Sau khi thoa đều bọt lên mặt, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, không quá mạnh tay để tránh tạo nếp nhăn. Massage khoảng 15 lần để bọt thoa đều khắp mặt. Hầu hết mọi người đều có massage nhưng với thời gian rất ngắn để phục vụ cho mục đích thoa bọt lên da mặt.
 
Bước 4: Làm sạch sữa rửa mặt
 
Sau khi mát xa với sữa rửa mặt, bạn có thể rửa sạch lại với nước và thoa nhẹ để loại bỏ hết bọt trên da mặt. 
 
Một số chị em vì sợ không sạch nên dùng khăn chà xát mạnh, điều này rất không tốt cho làn da mỏng manh. Bạn nên dùng khăn ẩm ấn nhẹ lên mặt, sau vài lần sữa rửa mặt có thể tẩy sạch mà không làm tổn thương da.
 
 
Bước 5: Kiểm tra chân tóc
 
Sau khi rửa, bạn có thể nghĩ rằng quá trình rửa mặt đã hoàn thành, nhưng thực tế không phải vậy. Thường các bọt xà phòng sẽ rất dễ động lại ở phần chân tóc, do đó hãy quan sát và loại bỏ đi nhé. Một số phụ nữ luôn dễ bị mụn xung quanh chân tóc và nguyên nhân không rửa kỹ sữa rửa mặt tồn đọng lại trên da là một trong những nguyên nhân thường gặp.
 
Bước 6: Rửa lại mặt bằng nước lạnh 
 
Cuối cùng dùng hai tay rửa sạch mặt với nước lạnh đồng thời dùng khăn nhúng nước lạnh chườm nhẹ lên mặt. Làm như vậy có thể làm se khít lỗ chân lông và thúc đẩy quá trình lưu thông máu trên da mặt. Bằng cách này, toàn bộ quá trình rửa mặt đã hoàn thành.
 
Chỉ cần thực hiện các bước trên một cách tỉ mỉ, chắc chắn da mặt của bạn sẽ ngày càng tươi trẻ hơn.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp rửa mặt bằng sữa tươi không đường, đây cũng là một cách hiệu quả để giúp da khỏe mạnh và trắng sáng của Trang Nguyễn Haraki

Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty