5 cách ăn rau củ không những không giảm cân mà còn làm bạn béo lên trông thấy

 Nếu ăn rau theo những kiểu sai lầm dưới đây, bạn chưa chắc đã giảm được cân mà có khi còn béo lên.
 

 
Hầu hết các chuyên gia đều khuyến khích mọi người nê ăn nhiều rau nếu muốn giảm cân. Tuy nhiên dù có đúng thì vẫn có trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn ăn rau theo những cách sai lầm sau đây, chưa chắc bạn đã giảm được cân mà còn béo lên.
 
1. Ăn nhiều rau củ chứa tinh bột
 
Một số loại rau củ chứa tinh bột như khoai tây, cà rốt, các loại đậu, ngô hay bí đỏ sẽ đem đến cho bạn một lượng calories cao. Nếu bạn kết hợp nó với cơm trắng sẽ làm lượng tinh bột nạp vào tăng lên, gây ra nguy cơ béo phì. 
 
 
Tốt nhất nên ăn những loại rau xanh không chứa tinh bột, chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng nước cùng chất xơ lớn nhưng không nhiều calories, và điều này cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân.
 
2. Rau củ tẩm bột chiên
 
Hiện nay có khá nhiều các loại rau củ được chiên lên như khoai lang, đậu đũa, cà tím, củ sen… luôn hấp dẫn về cả phần nhìn lẫn hương vị. Dù vậy chúng chính là kẻ thù của vóc dáng. Bởi vì lượng calories quá cao, dễ gây tích lũy mỡ thừa. Khi ăn rau củ quả thì bạn vẫn nên luộc hoặc nấu canh theo kiểu thanh đạm thì tốt cho hành trình giảm cân hơn.
 
 
 
3. Salad thêm các loại sốt
 
Đây là một món ăn nghe có vẻ hấp dẫn và được nhiều chị em chọn vào chế độ ăn kiêng nhưng thực sự nó không có tác dụng hiệu quả hoàn toàn. Ngược lại nếu bạn thêm vào các loại nước sốt béo được làm từ kem tươi, mayonnaise hay phô mai... Khi đó, đây sẽ là món ăn chứa đầy calories và cả đường nữa; nếu ăn thường xuyên thì bạn rất dễ thất bại trong chuyện giảm cân.
 
 
4. Sinh tố rau củ quả không nguyên chất
 
Khi uống sinh tố rau củ quả, chị em thường điểm thêm một số gia vị để thức uống trở nên ngon lành như siro, đường hay thậm chí là sữa đặc, kem tươi… Nhiều bạn không hề biết rằng đây chính là cách "rước" nhiều hơn calories và đường cho cơ thể của bạn.
 
 
 
Lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng sinh tố rau củ quả nguyên chất và bạn không chỉ bổ sung được nhiều vitamin, chất xơ cho cơ thể mà còn tránh được nguy cơ tăng cân.
 
5. Rau củ xào mặn, ngập dầu mỡ
 
Những món xào thường được cho thêm gia vị, chính điều này lại khiến cơ thể của bạn phải nạp nhiều muối hơn, dễ gây tích nước tăng cân. Bên cạnh đó lượng dầu mỡ sẽ khiến lượng calories tăng thêm, bạn ăn thường xuyên thì dễ đối mặt với nguy cơ tăng cân. Chính vì vậy hãy ăn rau củ luộc để đảm bảo về cả chất lượng và hỗ trợ giảm cân nhé. 
 
 
 
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty