Sân bay Nội Bài đẩy mạnh an ninh ngày Tết

13/01/2019 13:23

Vào dịp Tết Nguyên đán 2019, sân bay Nội Bài (Hà Nội) dự kiến có khoảng 600 lượt bay, tiếp đón khoảng 83.000 hành khách mỗi ngày, tăng 12% so với Tết năm trước và tăng 15% so với ngày thường.


"Để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dịp Tết, tại các vị trí trọng yếu như an ninh soi chiếu, điều hành khai thác, kỹ thuật nhà ga, hạ tầng khu bay đều được tăng cường người trực kiểm tra", theo Ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Sân bay Nội Bài

Trước khi được đưa vào khu vực hạn chế, cách ly lên máy bay thì toàn bộ khách hàng đều phải soi chiếu kỹ lưỡng và có ít nhất 10% hành khách, hành lý đã qua soi chiếu vẫn phải kiểm tra trực tiếp bởi nhân viên an ninh. Lực lượng an ninh duy trì chế độ trực khẩn cấp 24/24h, lực lượng cơ động trực tăng cường 50% quân số.

Thêm vào đó, từ ngày 15/1 đến ngày 25/1 sân bay Nội Bài dự kiến áp dụng phương án kiểm soát, phân tách hành khách đi máy bay và người đi tiễn tại nhà ga quốc tế T2. Do lượng người đi tiễn đông đảo đứng kín các lối đi khiến chorất nhiều hành khách rất khó di chuyển vào khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh sau khi hoàn tất thủ tục tại các quầy check-in.

“Lỗi vi phạm phổ biến của khách hàng là sử dụng giấy tờ, vé sai tên, giấy tờ giả hoặc do chính quyền xác nhận sai, nhiều hành khách mang hành lý sai quy định, thậm chí còn đem theo cả vũ khí và các đồ cấm khiến công tác kiểm tra kéo dài”. Theo ông Nguyễn Huy Dương cho biết.

Nhiều khách mua vé qua trung gian nên đã xin xác nhận nhân thân không chính xác để hợp pháp hóa tấm vé đó. Những trường hợp như thế đều bị lực lượng an ninh hủy vé và rất khó mua vé lại do chuyến bay đã hết chỗ.

Các hãng hàng không sẽ tăng cường kiểm soát kích cỡ và cân nặng hành lý xách tay tại cửa ra máy bay. Hành khách sẽ phỉa đóng mức phí cao gấp 3,5 lần so với 15kg ký gửi ban đầu tại của khởi hành lên máy bay.

Đại diện hãng hàng không khuyến cáo khách hàng nên tuân thử mang đúng 7kg xách tay tại cửa khởi hành, mua số cân hành lý theo nhu cầu trước khi đến sân bay do việc đóng phạt tại cửa ra máy bay có thể dẫn đến cãi vã giữa khách hàng và nhân viên hàng không gây chậm chuyến bay.

Infobeauty chúc các bạn có một chuyến bay an toàn.
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty