Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và bán hàng trên tiki

Bán hàng trên tiki có hiệu quả không và cách thức đăng ký bán hàng ra sao đang là băn khoăn bận tâm của rất nhiều chủ shop online. Infobeauty sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký và bán hàng trên tiki ngay hôm nay nhé 

I. Bán hàng trên tiki có hiệu quả không?

1. Trang thương mại điện tử uy tín
 
Với 95% khách hàng hài lòng khi trải nghiệm mua sắm trên Tiki, đây xứng đáng là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam. Vì vậy mà lượng khách hàng trung thành sẵn sàng mua hàng trên 5 đơn/năm trên Tiki cũng rất cao.
 

2. Lượng truy cập khủng
 
Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt khách truy cập và tăng lên 50% mỗi năm. Trong số đó có đến 40% là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên trang.
 
 

 
3. Tỷ lệ trả hàng thấp
 
Tỷ lệ trả hàng của Tiki cực thấp so với các thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không còn phải đau đầu vì nỗi lo hoàn đơn, điều này sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền.
 

4. Mức chiết khấu hợp lý
 
Khi bán hàng trên Tiki, mức chiết khấu cho mỗi đơn hàng dao động từ 1 đến 20% tùy từng danh mục hàng hóa. Đây là mức chiết khấu đã bao gồm tất cả các chi phí như duy trì, kho vận, đóng gói, giao nhận… chưa bao gồm phí thu hộ.
 
 
5. Quản lý kho hàng hiệu quả
 
Hơn 10.000m2 kho bãi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xây dựng phù hợp để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng đền bù khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng.
 

6. Đóng gói và giao hàng nhanh chóng
 
Tiki cũng chịu trách nhiệm trong khâu đóng gói và giao hàng, bạn không tốn kém tiền bạc mua vật tư, không tốn tiền thuê shipper. Hàng hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao trong vòng 48h từ khi đặt hàng, vì vậy tỉ lệ đơn hàng thành công cao hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.
 

7.Chăm sóc khách hàng tận tình
 
Với đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Tiki sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng như giải quyết các vấn đề hậu mãi.
 

II. Đăng ký bán hàng trên tiki có mất phí hay không ?


 • Không mất phí khi mở bán gian hàng và được Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.
 • Không tốn phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng.


 • Không tốn chi phí Marketing khi Tiki mang lại vô vàn các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn giúp Nhà Bán nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng doanh thu.
 • Không cần lo lắng chi phí lưu kho và xử lý hàng tồn vì đã có Tiki lo các thủ tục vận hành và gửi hàng cho khách.

III.Chính sách bán hàng trên tiki

IV Cách đăng ký bán hàng tiki

Đăng ký bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh hay không? Khác với nhiều trang thương mại điện tử khác thì trên Tiki để đăng kí bán hàng online sẽ cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Và bạn có thể khai báo các sản phẩm cần bán của mình. Các bước cơ bản cũng như thủ tục bán hàng trên Tiki như sau:
 
Bước 1 – Truy cập vào trang đăng kí
 
 • Nút “Bán hàng cùng Tiki” có túi tiền vàng kế bên ở góc trên cùng bên phải. Bạn click vào nút đó để được dẫn đến trang hướng dẫn bán hàng cụ thể.


Bước 2 – Điền thông tin đăng kí
 
 • Đến bước này bạn đã ở trong trang “Đăng ký bán hàng cùng Tiki”. Bạn có thể đọc các thông tin mà Tiki cung cấp để hiểu hơn về các dịch vụ mà bạn đang có ý định tham gia.
 • Tiếp theo, bạn chọn vào nút “Đăng kí tham gia ngay” và điền toàn bộ các thông tin mà hệ thống yêu cầu.
 • Bạn có thể gọi điện lên số hotline của Tiki để được hỗ trợ (1900 6034) nếu trong quá trình đăng ký gặp thắc mắc.


Bước 3 – Khai báo danh mục hàng hóa kinh doanh 
 
 • Để tiếp tục bán hàng trên Tiki trong trang tiếp theo bạn tải về biểu mẫu “Danh mục sản phẩm”. Điền danh sách hàng hóa mình kinh doanh vào đó. Sau đó tải lên lại hệ thống.
 • Bạn cần tiếp tục lựa chọn danh mục hàng hóa chính mà bạn kinh doanh.
 • Tải về “Quy định biểu phí chiết khấu hàng hóa và hồ sơ pháp lý của nhà bán hàng”.
 • Trong file có đầy đủ thông tin chi tiết hồ sơ mà bạn cần cung cấp để có thể đăng ký bán hàng trên Tiki.


Ngoài ra, một số ngành hàng như sách báo, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ mẹ và bé, điện máy… cần  có thêm một số giấy tờ khác theo quy định.
 
 • Bạn scan tất cả các giấy tờ cần thiết sau đó nén thành một file rar hoặc zip và tải lên.
 • Cuối cùng, bạn tích chọn ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki và ấn nút Hoàn tất biểu mẫu và gửi.
 
Bước 4 – Ký kết hợp đồng bán hàng trên Tiki
 
 • Sau khi gửi các thông tin và file cần thiết, bạn cần đợi từ 24 – 48h để Tiki xem. Sau đó họ sẽ phản hồi hồ sơ của bạn. Bạn sẽ nhận được liên hệ từ Tiki sau khi các thủ tục được thông qua
 • Và việc kí hợp đồng hợp tác giữa hai bên sẽ được tiến hành. Hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.


Bước 5 – Tham gia ngay vào khóa học hướng dẫn bán hàng trên Tiki
 
 • Để có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, bạn còn cần phải tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”.
 • Cụ thể, Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống để bạn có thể hiểu rõ các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác.

V. Cách bán hàng hiệu quả trên Tiki

1. Tìm hiểu kỹ và tuân thủ các quy định mà TIKI đưa ra
 
Cách bán hàng hiệu quả nhất trên Tiki phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy định mà tiki đưa ra.Những hành động như tự mua hàng của mình, rồi tự đánh giá cao cho mình, bôi nhọ, nói xấu đối thủ đều bị coi là những hành động xấu, gian lận,
 

Mặc dù nó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích trước mắt, nhưng về lâu về dài khách hàng sẽ phát hiện ra và tẩy chay nếu hàng của bạn không đúng như thực tế bạn miêu tả, trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là  tiki sẽ khóa tài khoản của bạn.
 
2.Xác định tập khách hàng mình hướng đến
 
Tiếp theo bạn cần xác định được đúng những khách hàng mà bạn hướng đến là tập khách hàng như thế nào, lứa tuổi bao nhiêu, nhu cầu ra sao, màu sắc, sở thích thế nào,.. để tạo ra được những chiến dịch kinh doanh phù hợp sau này.
 
 
3. Xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt 
 
Để cạnh tranh được với các gian hàng khác bạn cần xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt, tạo sự uy tín, khách hàng của bạn sẽ thấy mình được coi trọng, và cảm thấy hạnh phúc hơn khi được nhận hàng sớm hơn mong đợi của họ.
 

Để tránh việc hủy đơn của khách hàng trong khi chờ mãi mà đơn hàng của mình vẫn chưa được xử lý và giao hàng đi, bạn cần phải coi việc xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng là một công cụ cạnh tranh của mình để tạo ra sự chuyên tâm cao độ trong xử lý đơn hàng.
 
4. Đóng gói hàng hóa 
 
Để hạn chế tối thiểu những trường hợp đổi trả hàng vì hàng bị biến dạng, méo mó, hoặc vỡ, nát, làm ảnh hưởng không tốt tới uy tín, cũng như hình ảnh của gian hàng thì bạn cần phải chú trọng hơn trong khâu đóng gói hàng hóa, như đóng hàng bằng hộp carton, bao thêm lớp xốp chống sốc hoặc xốp bong bóng ở ngoài bao bì sản phẩm. 
 

5. Thêm thông tin liên hệ để hỗ trợ khách khi cần thiết
 
Nếu như khách có thắc mắc, nhưng lại không biết số điện thoại của bạn để liên lạc, họ gọi lên tổng đài thì tỉ lệ hoàn hàng sẽ rất cao. Khi đó, mặc dù không phải lỗi của bạn nhưng bạn vừa bị trả hàng, vừa bị khách hàng đánh giá thấp ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và doanh thu.
 

Trong vai trò là khách hàng, chắc hẳn bạn cũng hiểu, các nhân viên tổng đài đôi khi không hiểu hết, do đó khi giải đáp thắc mắc không ổn thỏa, khiến khách không hài lòng.
 
6. Tạo sự khác biệt để cạnh tranh
 
Nếu muốn cạnh tranh một cách hiệu quả lâu dài thì bạn cần sử dụng những chiêu trò khác đặc biệt hơn đối thủ như khuyến mãi tặng kèm đồ, chạy theo gói combo, đặt tên sản phẩm của mình khác đi để không bị trùng lặp với những đối thủ khác, nhưng khách hàng vẫn dễ dàng nhận biết được khi có nhu cầu.
 
 
7. Uy tín của gian hàng 
 
Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu như shop bạn bán hàng chuẩn, có uy tín. Khi bán hàng, bạn hãy xin thật nhiều phản hồi của khách hàng xem họ có hài lòng không. Nếu khách chưa hài lòng thì hãy xin lỗi và tìm cách xử lý ổn thỏa.
 

Nếu khách hàng ưng ý hoàn toàn thì nhờ họ vote sao tăng uy tín cho mình. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng thì không cần nhờ, khách cũng sẽ tự động vote và giới thiệu khách cho bạn.
 
8. Gửi Email, SMS, hoặc đính kèm catalogue, tờ rơi về sản phẩm cùng đơn hàng

Chỉ với 1 cái Email hỏi thăm về tình hình nhận hàng, chất lượng về sản phẩm khi khách hàng nhận, hoặc chỉ là một bộ cataloge được gửi đính kèm với tất cả những sản phẩm mà gian hàng đang có, sẽ khiến khách hàng của bạn ấn tượng hơn, và có khi sẽ đặt mua thêm sản phẩm nếu đúng vào sản phẩm họ đang cần nữa đấy 
 
 
9. Theo dõi tài chính thật cẩn thận
 
Do hệ thống thanh toán các Sàn chưa được hoàn thiện, nên tránh bị mất tiền oan các bạn phải đối chiếu mỗi khi tiền về với list đơn hàng thật cẩn thận.
 
 
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty