Dự báo thời tiết: Bắc bộ rét đậm dưới 8 độ kèm theo mưa do không khí lạnh tràn về

15/01/2019 10:50

Đài khí tượng Láng thông tin, có một khối không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam, trên cao có rãnh gió Tây đang dịch chuyển sang Đông.


Khoảng chiều tối và đêm ngày 15/1/2019 tức đêm nay, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Từ đêm nay, 15/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 16/1, ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, ở vùng núi Bắc bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Mưa Hà Nội

Từ chiều tối nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động dữ dội. Từ đêm 16/1, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội, trong vài ngày tới có mưa. Từ ngày 16/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp trong khoảng 12-15 độ C

Đáng nói là do ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao kết hợp với không khí khí lạnh nên từ chiều tối và đên 15/1 các tỉnh Bắc bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Tron cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay đến đêm 17/1, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm 16/1 đến sáng ngày 17/1 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty