Lịch tập Gym cho người gầy khoa học và hiệu quả

18/07/2017 15:33

Với lịch tậm Gym cho người gầy được nghiên cứu dựa trên khoa học và kết quả thực tế sau đây, nhất định bạn sẽ có được cơ thể cân đối đúng như ao ước. 

Tập Gym cho người gầy được coi là môt trong những phương pháp hữu hiệu để những ai có cơ thể “mi nhon” nhanh chóng đạt được vóc dáng, cân nặng lý tưởng một cách an toàn. Tất nhiên ngoài việc tập luyện thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Dưới đây là lịch tập gym trong 6 ngày đã giúp cho nhiều bạn gầy còi trở nên khỏe mạnh, cân đối hơn:

-          Thứ 2 tập ngực, tay-          Thứ 3 tập lưng và tay

-          Thứ 4 tập chân và bắp chân


 
-          Thứ 5 luyện tập những bài rèn luyện cho vai và cầu vai

-          Thứ 6 sẽ tập luyện cho đôi bàn tay-          Thứ 7 tập cho chân và bắp chân

-          Chủ Nhật tập bụng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những bài tập Gym nhẹ nhàng, không quá tốn sức vào ngày cuối tuần này.
Với tuần đầu tiên tập Gym cho người gầy, bạn có thể áp dụng lịch trên. Sang tuần thứ 2 thì bạn nên áp dụng bài tập sau – nên có sự thay đổi linh hoạt:

-          Thứ 2: ngực, vai trước, tay sau và bụng

-          Thứ 3: Lưng, vai giữa và vai sau, tay trước cùng với bụng-          Thứ 4 tập chân và bắp chân

Các ngày tiếp theo có thể xoay vòng những bài tập này. Và chú ý mỗi bài tập kéo dài khoảng 20 – 30 phút, tùy vào thể trạng của mỗi người. Thời gian đầu tập luyện, bạn nên lựa chọn những bài tập Gym tăng cân nhẹ nhàng, không có yêu cầu cao về kỹ thuật hay quá phức tạp. Một thời gian khi bạn đã dần quen với cường độ tập luyện thì có thể nâng cao từ từ.

Nhưng nên nhớ dù bạn tập những bài gym cơ bản hay nâng cao, khi tập bạn cũng phải đảm bảo phần kỹ thuật chính xác. Khi bạn tập sai, không những các động tác không mang lại kết quả như ý mà còn có thể khiến cơ thể bạn bị chấn thương.

Thêm vào đó, lịch tập gym cho người gầy là nữ sẽ khác với trường hợp là nam. Do đó, trước khi tập bạn nên tham khảo lịch tập hoặc lắng nghe tư vấn từ các huấn luyện viên để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Kiên trì tập luyện nhất định bạn sẽ có được cân nặng và thân hình lý tưởng. Ngoài ra, cần cân đối với chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của bạn để đạt được kết quả nhanh chóng và an toàn nhất.
 
Bình luận

Bài viết khác:

Chăm sóc da

Group Infobeauty

Fanpage Infobeauty

Đăng ký email để nhận bản tin