Nâng mũi bằng chỉ giữ được bao lâu có tốt không Webtretho

17/08/2017 09:32

 Nâng mũi bằng chỉ là một trong những phương pháp nâng mũi tạo dáng mũi đẹp. Nhiều chị em vẫn đặt câu hỏi " Nâng mũi bằng chỉ giữ được bao lâu,có tốt không" trên cộng đồng phụ nữ lớn nhất Việt Nam - Webtretho. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về phương pháp nâng mũi bằng chỉ không phẫu thuật

I. Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Các bó chỉ hoặc bó sợi collagen sẽ được đưa vào mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi. Chính các bó sợi này sẽ nâng sống mũi và từ từ sợi chỉ sẽ tự tiêu, để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân, làm sóng mũi đẹp một cách tự nhiên.

II. Nâng mũi bằng chỉ thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ.
 • Xác định vùng mũi cần nâng
 • Vô trùng vùng mũi
 • Gây tê vùng tiêm (có thể không gây tê tùy nhu cầu của bạn)
Đơm chỉ collagen

Quá trình nâng mũi chỉ diễn ra trong vòng từ 20-30 phút, khách hàng sẽ được gây tê và hoàn toàn ở trong trạng thái tỉnh táo. Ngay sau khi điều trị, chúng ta đã có một chiếc mũi cao tự nhiên và mềm mại, có thể quay lại làm việc và học tập như bình thường. Chỉ nâng cơ sẽ tự tiêu, nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ chế sản sinh collagen mới một thời gian sau đó, giúp da chúng ta phục hồi và săn chắc trở lại trong thời trung bình khoảng  4 tuần.

III. Nâng mũi bằng chỉ có tốt không?

Nâng mũi bằng chỉ có nhược điểm là chỉ áp dụng cho trường hợp mũi không quá thấp và mũi không có thêm các khuyết điểm khác. Nếu mũi quá thấp, mũi có phần cánh rộng, đầu mũi thô, mũi lệch, vẹo, gồ hoặc mũi quá dài cũng không thể áp dụng phương pháp này.
 • Bó chỉ cấy vào không tương thích với cơ thể

Đã có nhiều trường hợp bó chỉ đưa vào không tương thích với cơ địa gây ra các tác hại như: dị ứng, chảy máu kéo dài, nguy cơ khô mũi, xoang… Nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài khiến cho mũi bị biến dạng, bị vẹo hay 2 lỗ mũi không đều nhau. Quá trình đưa chỉ vào bên trong cũng có tỷ lệ rủi ro cao, rất dễ gây ra tình trạng sống mũi lệch, khiến cho độ cao không đều.
 • Nguy cơ nhiễm trùng.

Ở những cơ sở nâng mũi không có giấy phép chính thức, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, kim tiêm, chỉ tiêm không được vô trùng sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Hậu quả thậm chí có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi. Vậy nên chúng ta nên tìm cho mình một cơ sở y tế có điều kiện cơ sở vật chất tốt và đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, trước khi nâng mũi bằng chỉ, bạn cần kiểm tra tổng quát thật kĩ lưỡng để đảm bảo cơ thể thích ứng với chỉ.  

IV. Nâng mũi bằng chỉ khác nâng mũi bằng sụn tai như thế nào?

1.Nâng mũi lấy sụn tai ( hay nâng mũi bọc sụn ) và nâng mũi chỉ tự tiêu : Phẫu thuật và không phẫu thuật!

 • Nâng mũi bằng chỉ tự tiêu .
Bản chất của nâng mũi chỉ tự tiêu là KHÔNG PHẪU THUẬT. Đây chính là lý do khiến cho phương pháp này trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi quyết tâm cải thiện dáng mũi của mình. Nâng mũi bằng chỉ tự tiêu được thực hiện dựa theo cơ chế của phương pháp nâng cơ mặt. Có nghĩa là với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để nâng cơ vùng mũi giúp hình thành nên dáng mũi mới cao hơn, thanh thoát và thon gọn hơn.
 • Nâng mũi lấy sụn tai.
Nếu như nâng mũi bằng chỉ tự tiêu chỉ là thủ thuật nhỏ trong thẩm mỹ thì nâng mũi lấy sụn tai lại là tiểu phẫu. Xét về kỹ thuật, nâng mũi lấy sụn tai cũng phức tạp hơn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng chính sụn tai được lấy từ cơ thể bạn bọc vào sụn sinh học định hình rồi tiến hành đặt vào bên trong khoang mũi nhằm cải thiện chiếc mũi tẹt xấu xí.

2.Chất liệu nâng mũi.

 • Nâng mũi chỉ tự tiêu.
Xét về chất liệu nâng mũi cũng hoàn toàn khác biệt. Đúng như tên gọi, nâng mũi bằng chỉ tự tiêu sử dụng các bó chỉ tự tiêu làm chất liệu chính. Các bó chỉ này hoạt động theo nguyên tắc sau khi đưa vào khoang mũi sẽ bám chặt vào phần cơ và da, kích thích cơ chế tự sản sinh ra collagen. Chính các bó sợi collagen này sẽ đóng vai trò nâng sóng mũi bạn và sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ tự tiêu đi, để lại sóng mũi mới cao, đẹp tự nhiên với những lớp collagen tự thân.

Hiện nay có hai loại chỉ tự tiêu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là chỉ vàng 24k, chỉ ultra vlift (Polydioxanone). Dù là chỉ vàng 24k hay chỉ ultra vlift cũng đều có ưu nhược điểm của riêng mình, vì vậy để chọn ra chất liệu phù hợp còn phụ thuộc vào tình trạng khiếm khuyết của mũi cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng.
 
 • Nâng mũi lấy sụn tai.
Nâng mũi lấy sụn tai là một trong các phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân, dùng chính sụn tai trên cơ thể làm vật liệu nâng mũi. Sở dĩ sụn tai được chọn làm vật liệu nâng mũi vì mảnh ghép sống tốt, không bị xảy ra tình trạng teo đi theo thời gian nên đảm bảo được chiếc mũi bền đẹp dài lâu. Vì sụn tai được lấy từ chính cơ thể bạn nên gần như không xảy ra các phản ứng đào thải và bảo vệ tốt cho đầu mũi.

3.Thời gian cho một ca nâng mũi.  

 • Nâng mũi chỉ tự tiêu : khoảng 30 phút
Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn.
Bước 2: Đo vẽ dáng mũi cần tạo, gây mê tại chỗ
Bước 3: Tiến hành cấy chỉ tự tiêu vào sóng mũi, đầu mũi và điều chỉnh dáng mũi. Nếu cánh mũi bè hoặc đầu mũi quá to, bác sĩ sẽ sử dụng những kĩ thuật đơn giản đề điều chỉnh đầu mũi trở nên thon gọn hơn.
 •  Nâng mũi bọc sụn : khoảng 60 phút
Bước 1 : Bác sĩ thăm khám và tư vấn.
Bước 2 : Đo vẽ dáng mũi cần tạo, gây mê tại chỗ.
Bước 3 : Bác sĩ sử dụng các thủ thuật nâng mũi nhẹ nhàng lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Tiếp đó sẽ đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, kết hợp bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu vào nâng cao sống mũi cũng như bọc phần đầu mũi, điều chỉnh để sống mũi nhân tạo cân đối, phù hợp với dáng mũi hiện tại.

4.Thời gian duy trì kết quả

 • Nâng mũi chỉ tự tiêu .
Kết quả duy trì từ 12-24 tháng. Chỉ nâng cơ sẽ tự tiêu trong 6-8 tháng, nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ chế sản sinh collagen mới một thời gian dài, trung bình 1 năm sau đó.

Do không phải phẫu thuật nên nhược điểm của nâng mũi chỉ tự tiêu là thời gian duy trì khá ngắn, nếu muốn tiếp tục sở hữu chiếc mũi đẹp mơ ước mà không đụng đến dao kéo thì bạn phải chịu khó đến thậm mỹ viện định kỳ để tiến hành cấy chỉ tiếp.
 • Nâng mũi lấy sụn tai .
Như đã nói bên trên, sụn tai là chất liệu rất an toàn với cơ thể, không bị teo lại theo năm tháng nên sau phẫu thuật sẽ cho dáng mũi đẹp tự nhiên, đặc biệt là bền mãi với tự nhiên. Nâng mũi lấy sụn tai có thêm ưu điểm là bạn có thể thoải mái đưa tay lên chạm vào đầu mũi mà không sợ mũi bị vẹo hay xô lệch sụn.
 

 
Hình ảnh sau khi nâng mũi bọc sụn 10 năm.Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi bọc sụn 12 năm.Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi 18 năm 

5.Đối tượng áp dụng

 • Nâng mũi chỉ tự tiêu 
- Trường hợp muốn cải thiện chiếc mũi xấu, tẹt, cấu tạo các chi tiết trên mũi không hài hòa nhưng lại không muốn đụng tới dao kéo.
- Trường hợp có mũi bị hỏng do nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon
- Trường hợp dị ứng với sụn nhân tạo và sụn tự thân thì không đủ để nâng mũi.
 •  Nâng mũi lấy sụn tai .
- Nâng mũi lấy sụn tai thích hợp với gần như tất cả các trường hợp, đặc biệt là những trường hợp mũi quá xấu, quá nhiều khuyết điểm như gồ, khoằm, lệch, vẹo.
- Trường hợp đã qua phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng
- Trường hợp muốn sở hữu chiếc mũi đẹp dài lâu.
>>> Tìm hiểu bảng giá và ngắm hình thêm hình ảnh sau khi nâng mũi bọc sụn tại Mika Vũ Thái.
 
Bình luận

Bài viết khác:

Chăm sóc da

Group Infobeauty


Fanpage Infobeauty

Đăng ký email để nhận bản tin