So sánh 2 phương pháp : Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

08/05/2018 09:54

Chị em nào cũng muốn mình có một đôi mắt hai mí to tròn đẹp nhưng biết làm phương pháp thẩm mỹ mắt nào đây khi có 2 sự lựa chọn đó chính là nhấn mí và cắt mí. Vậy nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào? phương pháp nào tốt?  ưu nhược điểm thế nào? . Hãy cùng Infobeauty review so sánh 2 phươnng pháp nhấn mí và cắt mí nhé. 
 

1. Nhấn mí mắt tạo mắt 2 mí.


*  Nhấn mí là gì ?

Nhấn mí là tên gọi chung của nhấn mí Nhật Bản, nhấn mí Hàn Quốc, nhấn mắt 2 mí, bấm mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, luồn chỉ… Hiện nay, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nhiều người  đều sử dụng từ “nhấn mí”. 

Dù tên gọi khác nhau nhưng nhấn mí chỉ có chung 1 phương pháp kinh điển là luồn chỉ thắt nút, rút chặt cơ nâng mi để giữ nếp hằn gấp tạo ra nếp mí. Do nút thắt chỉ được đính vào mô ở phần mí tạo mới nên được giữ chặt, tạo ra sẹo xơ để giữ nếp mí được tạo mới. Đây là cách duy nhất mà bạn không phải phẫu thuật cắt mí tạo mắt hai mí, mà chỉ cần nhấn mí luồn chỉ đơn giản cũng có được đôi mắt đẹp như ý muốn mà không cần phải phẫu thuật.


Quy trình nhấn mí mắt. 

Là phương pháp bấm đột từ 2 đến 4 lỗ tùy theo khuôn mặt và nếp gấp dài ngắn sâu hay nông để luồn chỉ vào trong cơ thể cơ mi mắt giữ chặt định vị để tạo ra nếp gấp của mắt

*  Ưu điểm : 
 
 • Ít xâm lấn, không để lại sẹo. 
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng 
 • Không phẫu thuật, không cắt khâu thực hiện nhanh chóng.
 • Phương pháp phù hợp với những khuyết điểm của đôi mắt : mí sụp, 2 mí không đều, mắt 1 mí....
* Nhược điểm : 
 
 • Một số ít người sau khi thực hiện các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Một khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì chúng ta phải đi bấm lại mí. Nguyên nhân chủ yêu do lựa chọn sai địa chỉ nhấn mí , tay nghề bác sĩ thực hiện .
* Hình ảnh sau khi nhấn mí. 

Hình ảnh sau khi nhấn mí mắt.

* Chi phí thực hiện : 7 triệu đồng.

-> Đọc ngay bài viết : Đừng có dại mà đi nhấn mí mắt khi chưa biết 10 điều này. 

2. Cắt mí mắt tạo mắt 2 mí.


* Cắt mí mắt là gì ?

Cắt mí mắt là 1 tiểu phẫu vô cùng đơn giản không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, nhằm loại bỏ các phần da chùng, da thừa và bọng mỡ, làm đôi mắt to tròn, đồng thời giúp tạo đường mí phù hợp với gương mặt của bạn.


Nên lựa chọn nhấn mí hay cắt mí.?

Cắt mí mắt  hay còn gọi với những cái tên như  bóc mỡ mắt, cắt mí trên dưới, cắt da thừa, cắt da thừa sụp tạo 2 mí, cắt mí… Ngoài ra, tùy theo hiện trạng của từng người, Bác sĩ sẽ quyết định nên nên cắt mí, nhấn mí, bóc mỡ, bỏ bớt da chùng, thừa hay có thể cắt mắt kết hợp bỏ da thừa kèm theo bóc mỡ nếu cần thiết. 

* Ưu điểm : 
 
 • Khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm ở mắt như : một mí, mí lót, mắt không có mí, mắt có da hoặc mỡ thừa làm bọng mắt, không rõ mí, mắt 2 mí không đều…
 • Chỉ phù hợp với một số người không nhấn mí được. 
 • Không lộ sẹo do bác sĩ dấu sẹo vào nếp gấp mí.
 • Tự nhiên, không bị phát hiện đã can thiệp thẩm mỹ. 
 • Hai mí mắt sâu hơn, gợi cảm hơn do đã lấy mỡ và da thừa.
* Nhược điểm : 
 
 • Cắt mí mắt tạo 2 mí hoặc làm đẹp mí áp dụng cho những người có mí mắt nhiều mỡ, nhiều da thừa chùng lão hóa phủ xuống che mất mí trông già nua. Có nhiều trường hợp trẻ tuổi cũng bị tương tự do cơ địa bẩm sinh, giải pháp cắt mắt sẽ phẫu thuật tạo mắt 2 mí căng mọng nên phẫu thuật cắt bỏ da thừa và bóc mỡ để tạo hình mắt 2 mí như ý muốn.
 • Để để lại sẹo hoặc hỏng nếu chọn sau địa điểm thực hiện. 
* Hình ảnh sau khi cắt mí. 
 

Hình ảnh trước và sau khi cắt mí mắt.

* Chi phí thực hiện :  8 triệu.

->Để tìm hiểu rõ về quy trình thực hiện cắt mí mắt mời bạn đọc thêm bài viết : 10 điều nên biết trước khi thực hiện cắt mí mắt

3. Một vài điều Infobeauty muốn gắn gửi đến bạn đọc . 

Một Nhiều người vẫn ngộ rằng ở độ tuổi từ 30 - 50 tuổi, để đôi mắt đẹp hơn thì chỉ có những phương pháp cắt mí phục hồi trở lại, tuy nhiên thực tế những người ở độ tuổi trung niên vẫn áp dụng được phương pháp nhấn mí.
 

Bạn ở Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM hay Cần Thơ.... Bạn muốn tìm địa điểm địa chỉ nhấn mí và cắt mí uy tín gần địa điểm bạn sinh sống. Vậy XIN vậy để lại số điện thoại và địa chỉ để Infobeauty tìm kiếm giúp bạn và thông báo cho bạn khi đã tìm kiếm được địa chỉ. MỌI THỨ ĐỀU LÀ MIỄN PHÍ.  XIN CẢM ƠN. 
Bình luận

Bài viết khác:

Chăm sóc da

Group Infobeauty

Fanpage Infobeauty

Đăng ký email để nhận bản tin