Nâng Mũi : So Sánh 7 Phương Pháp Chỉnh Sửa Dáng Mũi Được Sử Dụng Hiện Nay.

19/07/2018 13:00

Nâng mũi là giải pháp giúp bạn có được một dáng mũi cao tây hoặc đẹp tự nhiên. Nâng mũi hiện nay có  7 phương pháp và được chia thành 2 loại chủ yếu là phẫu thuật nâng mũi và nâng mũi không phẫu thuật vậy phương pháp nào tốt nhất hiện nay. Sau đây Infobeauty xin review so sánh 7 phương pháp chỉnh sửa dáng mũi được sử dụng hiện nay.
 

I. Nâng mũi không phẫu thuật.

1. Nâng mũi bằng chỉ.

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng cao sống mũi bằng kỹ thuật đưa bó sợi chỉ collagen bằng đường kim tiêm vào sâu dưới da sau đó đính vào phần mô và cơ. Quá trình nâng mũi bằng chỉ diễn ra trong vòng khoảng 20-30 phút, chỉ cần bôi tê tại chỗ.

Những sợi chỉ collagen được ghim chặt dọc sát sống mũi và 2 bên mũi bấu chặt và bám sâu vào các mô cơ tạo nên mạng lưới hệ thống khung giá đỡ vững chắc tạo hiệu ứng treo kéo cơ một cách từ từ, làm thon gọn và nâng sống mũi một cách tự nhiên.


Nguyên tắc nâng mũi bằng chỉ dựa trên nguyên lý của phương pháp nâng cơ da mặt, xóa nhăn bằng chỉ sinh học. Các sợi chỉ sinh học sẽ tiết ra collagen ở mức độ cao để làm đẹp và nâng cơ vùng mũi, qua đó hỗ trợ đẩy mũi lên cao hơn.

** Ưu điểm : 
 
 • Kết quả thấy ngay sau khi thực hiện, vẻ đẹp sẽ dần hoàn thiện từng ngày sau khi mạng lưới chỉ collagen được kích thích tăng sinh.
 • Không phẫu thuật, không xảy ra hiện tượng cắt rạch nên đảm bảo an toàn, không sưng nề, ít biến chứng, giảm thiểu tối đa rủi ro, hầu như không có bất kỳ ảnh hưởng nào.
 • Tạo form mũi mềm mại đẹp tự nhiên, không lộ sống mũi, không gây bóng đỏ đầu mũi.
 • Nhanh phục hồi,  hiệu quả thấy ngay trong 5-7 ngày và dần dần hoàn thiện trong những ngày kế tiếp.
 • Giá vừa túi tiền dao động 7 triệu - 10 triệu.

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi bằng chỉ ( Nguồn ảnh : mạng xã hội ) .

** Nhược điểm : 

 • Thời gian duy trì ngắn -  kết quả duy trì chỉ kéo dài khoảng 6 – 8 tháng.
 • Không hiệu quả trong trường hợp mũi quá tẹt hoặc mũi thô to.

** Lưu ý :
 
 • Bác sĩ phải có tay nghề cao để đảm bảo không có rủi do trong quá trình cấy chỉ vào sống mũi.

2. Nâng mũi bằng tiêm filler.

Filler là chất làm đầy, hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic - tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, được dùng để tiêm vào da bằng kim tim chuyện biệt, tiêm với liều lượng nhất định.


Chất gel ngay lập tức tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn ( vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng), vùng cần nâng độn (sống mũi, cằm, má, môi, bắp tay, mông...) và tạo đường cong không cần đụng chạm "dao kéo".

** Ưu điểm : 
 
 • Kết quả ngay sau khi thực hiện tiêm chất làm đầy filler. 
 • Không phẫu thuật.
 • Chi phí thực hiện thấp dao động từ 4 triệu đến 10 triệu.

Hình ảnh trước và sau khi tiêm filler cằm và mũiHình ảnh trước và sau khi tiêm filler mũi

** Nhược điểm : 
 
 • Thời gian duy trì ngắn -  kết quả duy trì chỉ kéo dài khoảng 6 – 1 năm rồi phải làm lại.
 • Dễ rủi do khi tiêm filler không rõ nguồn gốc.
>> Phương pháp tiêm filler được chị em ưu chuộng hiện nay bởi tính ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp tiêm filler thì mời bạn đọc thêm bài viết : Đừng có dại mà tiêm filler khi chưa biết 5 điều này.

Kết luận đặc điểm chung của các phương pháp trên : 
 
 • Giá rẻ.
 • Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh.
 • Thời duy duy trì ngắn. 

II. Phẫu thuật nâng mũi.

Điểm chung :

** Chất liệu sụn nâng mũi.

Có 2 chất liệu được sử dụng chủ yêu trong nâng mũi là 

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chủ yếu được dùng nhập là sụn silicon của Mỹ, Đức hay sụn Megaderm, sụn Demoderm  dùng để nâng cao sống mũi.


Nâng mũi bằng sụn tự thân - phần sụn này có thể được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn của mũi bọc lót phần đầu mũi hoặc giữa sống mũi. Phương pháp này sẽ giúp cho đầu chóp mũi bớt hiện tượng nhọn hoặc căng bóng đỏ vì sử dụng phần sụn từ chính cơ thể của mình.

1. Nâng mũi bọc sụn.

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi kết hợp bọc sụn tự thân (sụn tai) phần căng nhất của đầu mũi, để tăng độ dày da đầu mũi đảm bảo an toàn, không lộ sống, bóng đỏ và tạo dáng thanh thoát, tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt của từng người. 

Hình ảnh sau khi nâng mũi bọc sụn S Line được 10 ngày ( nguồn ảnh : mạng xã hội ).

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật độn cao sống mũi mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên và thanh tú.Ưu điểm vượt trội và cũng là sự  khác biệt của phương pháp này với tất cả nhưng phương pháp nâng mũi còn lại đó là sụn tự thân được dung để bọc tại đầu mũi và sống mũi để tạo dáng mũi tự nhiên, không lộ sống mũi do sụn nhân tạo gây ra, không chỉ vậy phương pháp này còn có thể loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm của những phương pháp nâng mũi thông thường trước đây.

Sụn tại tai của chính bạn. Sụn này sẽ được bọc tại đầu mũi.

2. Nâng mũi Hàn Quốc.

Nâng mũi Hàn quốc là phương pháp nâng mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc và dùng sụn tự thân để cấy ghép, giúp mũi mềm mại tự nhiên, đẹp và tránh được các hiện tượng như mũi cứng, bóng đỏ, mỏng da, dễ bị thủng, dị ứng hay sưng tấy....


** Ưu điểm : 
 
 • Có ngay dáng mũi cao ráo, thon gọn chỉ sau 60 phút.
 • Chi phí tương đối rẻ so với các công nghệ khác.
 • Hiệu quả kéo dài.

.
Hình ảnh sau khi nâng mũi Hàn Quốc ( nguồn ảnh : mạng xã hội ) 

** Nhược điểm : 
 
 • Chưa chỉnh sửa cấu trúc mũi, chỉnh hình đầu mũi.
 • Phù hợp chỉnh sửa những dáng mũi cơ bản như mũi tẹt, mũi ngắn, mũi gồ hoặc mũi vẹo nhẹ. Đối với những dáng mũi khó, cần can thiệp nhiều vào cấu trúc mũi, khách hàng nên lựa chọn phương pháp nâng mũi tiên tiến hơn để được khắc phục khuyết điểm mũi tốt nhất.

3. Nâng mũi cấu trúc. 

Phương pháp nâng mũi thường can thiệp sâu vào bên trong toàn bộ cấu trúc mũi ( đầu mũi, trụ mũi và sống mũi) giúp những người có đầu mũi cứng đanh,nhiều sụn vách ngăn và xương chính mũi nhiều hoặc đầu mũi ngắn, trụ mũi ngắn có thể sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên và xinh xắn hơn.

Hình ảnh nâng mũi cấu trúc được 12 ngày. ( nguồn ảnh : mạng xã hội ).

Vì can thiệp được vào toàn bộ cấu trúc, Bác sĩ có thể lấy được 2 vách sụn của 2 bên cánh mũi và kết hợp lấy xương chỉnh mũi để dựng trụ mũi và đầu mũi bằng chính phần mũi của người phẫu thuật. Nếu mũi bé và thấp quá, không đủ mô sụn nên phải độn thêm chất liệu tạo hình.

Trước khi phẫu thuật, Bác sĩ sẽ tiến hành xác định cấu trúc mũi của khách hàng có thích hợp không sau đó sẽ tiếp tục kiểm tra khoang mũi,đầu mũi,toàn bộ cấu trúc mũi có đạt tiêu chuẩn để dùng sụn tự thân tạo hình cho mũi, đảm bảo tự nhiên hay không. Nếu không đủ điều kiện sẽ dựng thêm sống nhân tạo.

4. Nâng mũi S Line.

Phẫu thuật nâng mũi S line là phương pháp chỉnh sửa toàn diện dáng mũi kết hợp 3 kỹ thuật:
 • Dựng trụ mũi.
 • Nâng cao sống mũi đồng thời tạo dáng mũi hình chữ S mềm mại bằng sụn nhân tạo.
 • Đầu mũi bọc lót đệm bằng sụn tự thân.
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi S Line Hàn Quốc.

Kỹ thuật này đem lại cho bạn dáng mũi chữ S mềm mại, đẹp tự nhiên đúng tiêu chuẩn của người Á Đông: Độ dài sống mũi bằng 1/3 chiều dài gương mặt, độ cao chóp mũi bằng 1/2 chiều dài mũi.

5. Nâng mũi L Line

Phương pháp thực hiện nâng mũi L Line gần giống như S Line.


Sống mũi L line có hình dáng thon chạy dài từ gốc mũi đến đầu mũi, lỗ mũi nhỏ gọn chứ không có độ cong như mũi S line chính vì vậy, phẫu thuật nâng mũi L line chỉ phù hợp với người phương Tây hoặc có khuôn mặt tây , đặc biệt là ở nam giới. cần một sóng mũi thẳng cao nam tính.

Đặc điểm chung : 

 • Thời gian duy trì lâu.
 • Chi phí tương đối từ 15-30 triệu. 
 • Sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Bình luận

Bài viết khác:

Chăm sóc da

Group Infobeauty


Fanpage Infobeauty

Đăng ký email để nhận bản tin