14 cây cọ trang điểm tốt mà giá bình dân nhưng công dụng tuyệt vời

Những bộ cọ trang điểm giá bình dân một chút vẫn hoàn toàn có thể biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực, chỉ là bạn chưa biết tới nó mà thôi. Infobeauty sẽ review chi tiết 14 cây cọ trang điểm tốt nhất mà giá bình dân với công dung tuyệt vời nhé

I. Tất cả về cọ trang điểm và cách dùng đúng cách. 

Đầu tiên là cọ dành cho việc tán Foundation

Sở dĩ  mình bắt đầu với foundation trước vì khi dung kem lót thì khá nhiều bạn dung bằng tay thôi.  Mình nghĩ khi sở hữu một bộ cọ trang điểm cá nhân thì không thể thiếu được đó là cây cọ dành cho việc tán foundation .

Vì sao ? Vì khi tán bằng tay thì lớp kem lót sẽ không được tán đều và mịn đều trên mặt mình dù cho bạn có cố gắng như thế nào đi nữa thì nó cũng vẫn sẽ không thể đều được nhé.

Với việc tán Foundation mình sẽ dung cọ BH Cosmetic số 123 , cọ này nằn trong bộ cọ gồm 10 cọ trang điểm BH Cosmetic.Bộ cọ BH Cosmetic 
 


BH Cosmetic số 123 sử dụng để tán ken lót rất hiệu quả.
 
Trong bộ cọ trang điểm BH cosmetic có lẽ đây là cây cọ mà mình thích nhất, bởi đầu cọ dẹt  và lông rất là mềm. Thường những cọ Foundation khác sau 1 thời gian sử dụng thì sẽ bị vón cục lớp foundation vào và khi sử dụng sẽ tạo những đường vệt trên mặt mình, kem không được tán đều.

Tuy nhiên cọ này dung 1 thời gian  vẫn rất mềm và không để lại vệt trên mặt ( đôi khi lười giặt cọ khoảng 2-3 tuần mà khi sử dụng vẫn rất mìn màng và mềm mại ) 

Lưu ý khi tán Foundation thì hãy tán theo hình tròn từ trái qua phải nhé, làm như vậy lớp kem lót sẽ được tán đều và tự nhiên hơn nhiều. ( cũng có thể mua cọ trang điểm bán lẻ nếu không có nhu cầu mua cả set 10 cây này nhé. ) 

Ngoài việc dung cọ trang điểm để tán lớp kem lót thì cúng mình có thể dung mút để tán, loại mút mà mình ưa thích và thấy nó khá phù hợp cho việc tán kem lót đó là  mút trang điểm – Real Techniques


  Mút Trang Điểm – Real Techniques giá 10.99$
 
Mút này có mặt vát và đầu nhọn dất dễ để chúng ta có thể tán kem che khuyết điểm dưới mắt hoặc những vết mụn nhỏ.

Rất nhiều người so sánh em này với mút của Beauty Blender tuy nhiên thì nó đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong khi giá chỉ bằng 1 nửa so với mút của Beauty Blender

Vì có đầu nhỏ và có 1 mặt phẳng nên em mút này cũng có thể dung để che khuyết điểm dưới mắt cho chúng mình nhé.

Lưu ý:  hãy đưa em nó vào vòi nước đang chảy và văt cho sạch sau đó bạn có thể tán foundation hoặc che khuyết điểm nhé. Vì làm như vậy thì lớp kem sẽ tự nhiên và mềm hơn đồng thời cũng sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho da của bạn.

*** Cọ trang điểm dùng để che khuyết điểm. 

Cây cọ trang điểm thứ 2 nên xuất hiện trong bộ cọ trang điểm cá nhân của bạn là cây che khuyết điểm này. Có rất nhiều bạn dung tay để che khuyết điểm, ví dụ như dùng tay để tán kem che khuyết điểm cho mụn hoặc 1 vết nhỏ nào đó trên mặt,

Lưu ý rằng các bạn không nên dung tay nhé, vì làm như vậy kem che khuyết điểm vừa không được tán đều ra mặt mà có khi lại nổi thành 1 hạt hoặc 1 vùng đặc biết trên mặt của bạn đó.

Với các vết nhỏ khuyết điểm trên mặt thì có thể dung cọ precision concealer brush.


Cọ precision concealer brush 

Đầu chổi rất là nhỏ, phù hợp để tán những khuyết điểm tỉ mỉ trên mặt mà không bị vón kem che khuyết điểm, bên cạnh đó chúng mình có thể dung để viền lại đường lông mày hoặc đường viền môi nhé :’)

*** Cọ trang điểm dành cho bước set phấn màu. 

Lưu ý với các bạn rằng nếu như chúng mình dung kem lót, kem che khuyết điểm mà không set phấn thì nó sẽ tan biến ngay hoặc sẽ rất nhem nhốc nhất là vào trời mùa hè tại Việt Nam, thời tiết rất nóng và dễ trôi lớp che khuyết  điểm.

Không nhất thiết phải sở hữu một bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp, quan trọng hơn là cách cúng ta sử dụng cọ trang điểm có chuyên nghiệp hay không mà thôi :'). Đừng vung tiền hay lãng phí vào những đứa con của nhà giàu trong khi thế giới này vẫn còn có thứ dành cho chúng mình đó là " cọ trang điểm tốt giá rẻ " nhé các nàng ^^ 

Với mỗi vùng trên khuôn mặt chúng ta sẽ dùng những loại cọ khác nhau để có thể đạt độ che phủ tự nhiên và phù hợp nhất nhé!!!

Có 2 cây cọ mà mình rất thích có thể đánh phấn phủ che khuyết điểm tại vùng dưới  mắt

Cọ thứ nhất đó là cọ trang điểm real technique Setting BrushREAL TECHNIQUES Setting Brush giá : $7.99
 
Cọ trang điểm real technique cũng là một hãng cọ trang điểm giá rẻ nhưng chất lượng không thề thua kém các hãng cọ trang điểm đắt tiền.

Em này có đầu cọ rất là nhỏ và nó vừa để có thể đưa vào vùng dưới mắt, lông của cọ rất là mềm và  không quá dày , nên khi  đưa đầu cọ vào phấn thì phấn sẽ bám lên đầu cọ, khi tán thì những phần phấn thừa sẽ tự rơi ra và không làm vùng mắt của mình bị quá dầy phấn gây thiếu tự nhiên, giá của em nó là 7.99$ cả nhà ạ. chất lượng thì không hề thua kém một em cọ trang điểm xịn chút nào cả. 

Cọ thứ 2 đó là e.l.f. Flawless Concealer Brush


e.l.f. Flawless Concealer Brush giá : $3.00
 
Cọ này khá nhiều bạn dùng để che khuyết điểm, mình cũng vậy. Tuy nhiên nó không chỉ dùng để che khuyết điểm mà còn có thể làm chổi để tán phấn phủ dưới mắt nữa.

Thiết  kế khá là giống với cọ  REAL TECHNIQUES Setting Brush, chỉ khác là đầu cọ này dầy hơn và cọ của REAL TECHNIQUES mỏng hơn mà thôi. Tuy nhiên thì công dụng là như nhau và cọ của e.l.f. Flawless Concealer Brush có rẻ hơn 1 chút nữa ^^.

Có nhiều bạn hỏi cọ trang điểm của e.l.f có tốt không thì mình có chút review nhanh thế này nhé. 

e.l.f có 2 dòng cọ trang điểm đó là dòng Studio là vỏ màu đen và dòng khác là thân màu trắng. Dòng thân đen thì chát lượng tốt hơn dòng thân trắng nhé các bạn, dòng thân trắng thông thường giá chỉ từ 1-2 $ mà thôi,  nó rẻ quá quá mà  :)

Sét phấn trên mặt : với cọ trang điểm Bamboo Powder Brush của ECOTOOLSCọ trang điểm Ecotools Bamboo Powder Brush giá : %9.99
 
Có nên mua cọ trang điểm Ecotools hay không ???

ECOTOOLS là một hãng rất là tốt trong khi giá lại rất hạt rẻ, thân thiện với môi trường nữa,  không test trên động vật và đặc biệt có thể tái chế được nữa, vây nên những bạn nào quan tâm tới vấn đè về  môi trường thì có thể để ý tới ECOTOOLS nhé ^^

Cọ này thì thiết kế không được lung linh cho lắm, nhìn khá là mộc mạc, nhưng nhìn vậy mà không phải vậy đâu nha.


Lông của cọ rất rất là mềm và không quá dầy, khi đưa vào phấn thì phấn sẽ bám trên đầu cọ, khi tán phấn thì phần phấn thừa sé rơi  ra ngoài khiến cho lớp phấn không bị quá dầy trên mặt giúp lớp phấn tán đều và tự nhiên hơn.

Hãy dùng thử đi bạn sẽ không thể rời em nó được 1 ngày nào đâu vì khi phe phẩy em nó trên da mặt bạn sẽ có cảm giác như đang được chăm sóc vuốt ve rất ân cần ý :) 

Lời khuyên chân thành chân thành và rất chân thành của mình đó là hãy rinh em nó về  gia nhập bộ cọ trang điểm cá nhân của bạn ngay nhé các cô gái ^^ <3 <3 <3 . Mình nghĩ rằng một bộ cọ trang điểm chuyên nghiệm không nên vắng bóng em nó ^^. bạn sẽ tiếc nuối lắm lắm cho coi.

Cọ trang điểm tán phấn má

Có 2 loại cọ có thể dùng cho 2 dáng mặt là mặt tròn và mặt Vline ( mặt dài ) nhé

Em thứ nhất dành cho mặt tròn : elf-blush-brushelf-blush-brush giá : $3.00
 
Cho những bạn mặt tròn thì bạn có thể dung  của ELF vì đầu cọ khá là nhỏ, khi tán phấn không bị loang quá rộng giúp mặt thon và gọn hơn, đầu cọ mềm nên không bị quá đậm tại một khu vực, phấn trải khá là đềugiúp bạn có má hồng tự nhiên mà lại không bị to mặt. 
-----------------------------------------------ADS-------------------------------------------

Lưu ý với các bạn khi mua sản phẩm của elf thì nên mua những cây cọ studio nhé, là những cây cọ có thân màu đen, vì chúng bền hơn ^^

Còn với những bạn mặt Vline thì có thể dùng cọ trang điểm real techniqueReal blush-brush giá : $8.99
 
Đầu cọ to giúp phấn tán đều trên mặt giúp bạn có 1 má hồng tự nhiên hơn mà không bị hóp lại cũng không biến mặt bạn thành mặt béo hoặc mặt to được. Cũng như hầu hết các dòng sản phẩm của Real thì em này có lông mềm và không quá dày giúp lớp phấn được tán tự nhiên và không bị tụ lại một điểm như những dòng cọ trang điểm khác. 
 
Riêng với những bạn đánh phấn má dạng kem thì có 1 cây cọ có thể giúp cho phần má của bạn tán tự nhiên hơn đó là cọ Small Stipple BrushCọ Small Stipple Brush giá : $7.00
 
Theo như mình biết thì có khá là nhiều bạn gái khi sử dụng kem má hồng thì hay dùng tay và hậu quả để lại là 1 cục màu hồng hồng to đùng trên mặt. Vì vậy nếu muốn tiếp tục sử dụng kem phấn má hồng thì đón ngay em này về nhé :) 
 
Cọ này đầu phẳng, không quá nhiều lông và các đường lông tách nhau ra nên dùng đánh phấn má dạng kem sẽ không bị vón cục trên mặt hoặc 1 khoảng má quá đậm.

Cọ trang điểm dùng cho đánh khối

2 sản phẩm đánh khối cũng nằm trong bộ sản phẩm 10 cọ của BH cosmetic: Là cọ 125 và cọ 129Cọ Bh cosmetic 125
 
Cọ 125 với những bạn mặt tròn có thể đánh phần hốc má phần trán và cằm sẽ giúp cho khuôn mặt nhìn nhỏ hơn vì thiết kế lông cọ mềm mịn, không quá dày, lớp đánh khối sẽ tự nhiên hơn nhiều chứ không phải là một vùng nâu đậm. Tuy nhiên nếu bạn muốn đánh khối rõ nét hơn thì em ấy vẫn có thể phục vụ được, bạn chỉ cần nhấn đậm tay 1 chút là ok nhé.
 


BH cosmetic 129

2 cọ này có phần đầu cọ mềm và không quá dày khi tán phấn sẽ không bị dính phấn vào quá nhiều giúp mặt bạn vừa tạo được đường nét nhưng lại không quá đậm, rất tự nhiên đó nhé.

*** Cọ hightlight

Cọ hightlight ưa thích nhất và mình nghĩ nó tốt nhất đó là Morphe G23 - SOFT FAN cây cọ trang điểm hình quạt. 


G23 - SOFT FAN Giá : $7.99

Trong hằng trăm cọ trang điểm tạo hightlight thì mình thích dùng nhất dó là em này. Lông cọ mềm mượt vô bờ bến, vạn sẽ được cảm nhận sự chăm sóc và vuốt ve từ chính em cọ này đó. lông cọ không quá là dày đâu, vừa đủ đệ tạo hightlight tự nhiên cho bạn. cọ cầm rất chắc tay và khi sử dụng em nó thì khong thể chê được, không khác chút nào với việc bạn dùng một em cọ hàng hiệu đâu. 

*** Cọ trang điểm cho vùng mắt

Cọ trang điểm dùng cho mắt thì mình ưng ý 3 em cọ của Morphe là em E 27 và E30 và E36.

Em E 27 và E30khá là giống nhau, tuy nhiên E30 thì dẹt hơn 1 chút nhé, có thể tán tại vùng hốc mắt giúp mắt của chúng mình được sâu hơn .Morphe E27 - PRO ROUND BLENDER giá : $6.99
 
EM này dùng tán đuôi mắt, tạo mắt sâu, mắt đậm nhưng phấn được tán đều, tự nhiên. không bị cuộn phấn hay loang phấn mắt.E30 - BLENDING FLUFF giá : $6.99

Cọ mắt của Morphe cho chúng mình cảm giác như dùng hàng hiệu ý. Cầm cọ rất chắc tay, vì vậy cũng khiến mình đưa chổi cọ được chuẩn xác hơn  Cọ E36 có thể dung Hightlight ở khóe mắt  rất vừa tại vị trí đó. Mình rất rất ưng ý em cọ này em này có giá $4,99 nhé 

Nói túm lại cọ mắt của Morphe mình không chê vào đâu được trong khi giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với những dòng cọ trang điểm khác.


 
Cọ thứ 4 cũng là em cọ cuối cùng dùng cho cọ mắt đó là cọ của elf  có thể tán ở vị trí 1/3 cuối đuôi mắt, vì sợi lông khá là dày, giúp đuôi mắt có phần phấn đậm hơn theo ý muốn của chúng mình. Giá chỉ có 1$ thôi ạ. 
 

Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty