Có 7.350 lọ kem chống nắng Anessa bị làm giả, để không tiền mất tật mang các chị em cần nhớ 2 cách phân biệt này

11/06/2019 15:37

Trung Quốc vừa triệt phá cơ sở sản xuất với 7.350 lọ kem chống nắng Anessa giả, với 2 cách phân biệt hàng thật- hàng giả dưới đây giúp chị em tránh mua phải hàng kém chất lượng  

Nắng nóng đỉnh điểm kéo dài cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng kem chống nắng của chị em tăng lên. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn các loại sản phẩm trôi nổi khác nhau , đặc biệt là rất nhiều kem chống nắng bị làm giả với thủ đoạn rất tinh vi.
 
 
Mới đây, chị em vô cùng xôn xao và lo lắng khi biết tin có hơn 7.350 lọ kem chống nắng bị làm giả với thành phần không khách gì hàng xịn mà người thường khó phát hiện, cụ thể là ngày 17/4, cảnh sát Quảng Châu đã triệt phá cơ sở chuyên sản xuất kem chống nắng Anessa giả tại khu công nghiệp Xia Mao, quận Baiyun.
 
 
Cơ sở làm việc thiếu vệ sinh, tạm bơ với thành phần tinh xảo khó phân biệt 

Cảnh sát đã bắt giữ 9 nghi phạm và thu giữ một số lượng lớn nguyên liệu giả. Bề ngoài đây là một phân xưởng sản xuất bình thường đã được đăng ký giấy phép kinh doanh giả.
 
Chai kem chống nắng giả thành phẩm được đánh giá là không khác gì hàng thật, rất khó phân biệt. Kem không có khả năng chống nắng và có thể khiến da bị kích ứng. Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữ 7.350 sản phẩm thành phẩm, 4.800 chai rỗng và một số vật liệu liên quan. Giá trị liên quan ước tính khoảng hơn 2 triệu NDT ~ 7 tỷ đồng.
 
Tình trạng làm việc thiếu vệ sinh

Vì vậy câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này này là: Làm sao để phân biệt hàng thật – hàng giả để chúng ta tránh mua phải hàng kém chất lượng?
 
  • Dưới đây là một số cách phân biệt kem chống nắng Anessa hàng thật mà bạn có thể áp dụng.

*** Cách 1: 
 
Sản phẩm giả có phần thân chai cao và mảnh hơn so với lọ thật (bên phải).

Phần bao bì của lọ giả cũng khá nhăn nhúm không mượt mà như lọ thật.
Chất kem của lọ giả (trái) khá lỏng chảy nhanh, khi gặp nước sẽ đứt thành các đoạn dài, chấm lớn. Còn ở lọ thật (phải), chất kem sánh, khi vào nước lại tan thành những chấm nhỏ, mịn.

*** Cách 2 

Bao bì 2 lọ xét về cơ bản thì khá giống nhau
Tuy nhiên lọ giả có mực in không sắc nét, bao bì sơ sài cẩu thả, chữ bị nhòe.
Bao bì hàng thật in chìm chữ Anessa màu vàng đậm, thì hàng giả lại bị chuyển sang màu trắng do sử dụng bao bì kém chất lượng.

Với phần thân chai, trong khi nắp của hàng thật hơi uốn cong nhẹ thì hàng giả lại là đường thẳng. Anessa hàng thật thân chai cũng thanh mảnh thon dài hơn hàng giả. Chữ in trên hộp kem giả cũng dại, nét mảnh hơn hàng thật.

Phần nắp chai của lọ thật không có đường kẻ như ở lọ giả. Chất kem thật thiên về màu trắng vàng, dạng gel, hơi nhờn; còn hàng giả lại có màu trắng đục, chất kem loãng, như nước.
Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty