Cách đặt tên cho con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ mang may mắn, tài lộc cho gia đình

18/06/2019 10:12

Ngày nay các cha mẹ thường chủ động hơn trong việc chọn năm sinh con để tránh được xung khắc với người trong nhà, đồng thời có thể giúp bé có thể có được vận mệnh tốt hơn để cuộc sống sau này được giàu sang phú quý. Năm 2019 Kỷ Hợi là năm được nhiều người chọn sinh con vì ý nghĩa tuổi con heo thường có số an nhàn, giàu sang.

 I. Tính cách của các bé sinh năm 2019

Bé Kỷ Hợi thường có tính cách trầm lắng và khá chắc chắn , chúng cương nghị sẵn sàng đảm nhận các công việc với tinh thần dẻo dai không hề biết mệt mỏi là gì. Những bé tuổi này thường được đánh giá là kiên trì, dũng cảm do đó chúng có được lòng tin của mọi người xung quanh một cách khá dễ dàng 
 
 
Và bé sinh năm 2019 thuộc mệnh gì? Câu trả lời là các bé sinh năm 2019 là năm Kỷ Hợi ( lịch mặt trăng)  tuổi con Hợi mang mệnh ngũ hành là Mộc 
 
Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/2019 đến 24/01/2020

II.Thông tin con sinh năm 2019 Kỷ Hợi 

1.Sinh con trai năm 2019, bé sẽ có thông tin như sau:
 

*** Mệnh ngũ hành : Mộc 
 
*** Quẻ mệnh : Cấn (Thổ ) thuộc Tây Tứ mệnh 
 
*** Màu sắc hợp mệnh : Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 
*** Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 
*** Tuổi này hợp với các con số : 3,4,9 
 
2. Sinh con gái năm 2019, bé sẽ có thông tin như sau:
 

 
*** Mệnh ngũ hành : Mộc 
 
*** Quẻ mệnh :Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 
*** Màu sắc: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 
*** Màu sắc Kỵ :Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 
*** Tuổi này hợp với các con số như :6, 7, 8

III. Hướng dẫn cách đặt tên con  hợp phong thủy, hợp tuổi bố mẹ 

Theo âm dương ngũ hành được coi là khí của vũ trụ , là vận khí âm dương gặp nhau tạo ra biến động. Sự sinh hay khắc của ngũ hành tương quan với luật giao hợp và thay đổi luật âm dương  tạo nên muôn vật trong chu kỳ quay tròn mãi như trái đất. Do đó, nếu đặt tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp con sau này có cuộc sống an nhàn, thuận lợi.
 
 
Như chúng ta đã tìm hiểu về ngũ hành tương sinh : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh kim, kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc . Như vậy, đứa trẻ mệnh Mộc thì cha mẹ nên chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ Mộc (cây) vì Thủy sinh Mộc.

Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.
 
Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…, cụ thể như sau 
 
1. Gợi ý  tên với bé trai sinh năm 2019
 


 


 


2. Gợi ý tên với bé gái sinh năm 2019 
  
 


Bình luận

Bài viết khác:

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Fanpage Infobeauty